Không có quy tắc nào chống lại giao dịch nội bộ Bitcoin

298 lượt xem
Khong co quy tac nao chong lai giao dich noi bo Bitcoin

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã tuyên bố quyền tài phán đối với XRP, không có quy định nào chống lại việc nắm giữ hoặc giao dịch tiền điện tử theo một email của SEC.

“Văn phòng Đạo đức của chúng tôi có danh sách ‘Tổ chức bị Cấm’ liên quan đến chứng khoán nằm trong 5 CFR 4401.102 (c) (1). Email cho biết BTC, ETH và XRP chưa bao giờ xuất hiện trong danh sách này.

Sự thừa nhận này được đưa ra trong bối cảnh một cuộc đấu trí tại Tòa án Quận ở Quận phía Nam của New York, nơi Ripple và SEC đang tham gia vào việc quản lý hồ sơ sau khi SEC cáo buộc Ripple là một bảo mật chưa đăng ký.

Tiết lộ được đưa ra trong bối cảnh liệu SEC có nên tiết lộ những cân nhắc nội bộ về các phân loại bảo mật tiền điện tử nói riêng vì nó liên quan đến XRP cũng như bitcoin và ETH hay không khi Thẩm phán Netburn tổ chức đánh giá trước máy ảnh về việc liệu chúng có nên được tiết lộ hay không.

“Họ muốn các cuộc trò chuyện với các bên khác và ghi chú. Tiết lộ những điều này sẽ làm giảm khả năng thu thập thông tin của chúng tôi. Giáo sư đang trong danh sách trả lương. Có một Thượng nghị sĩ, ”luật sư Jorge Tenreiro của SEC cho biết tại tòa án vào thứ Ba tuần này khi được các phóng viên tòa án chuyên môn phiên âm .

Thượng nghị sĩ không được nêu tên và không rõ lý do tại sao SEC lại tổ chức các cuộc thảo luận như vậy với một thành viên của cơ quan lập pháp tại Quốc hội.

Cũng không rõ họ đã nói chuyện với ai khác hoặc bị rò rỉ thông tin liên quan đến các quyết định sắp tới của họ mà đôi khi đã có tác động đáng kể đến thị trường.

Ví dụ, vào năm 2018, SEC đã bị buộc tội tham gia vào giao dịch nội gián dựa trên thông tin có mặt tại thời điểm sau quyết định bất thường vào phút cuối của họ để từ chối đơn đăng ký ETF bitcoin đầu tiên vào phút cuối, điều gì đó đã dẫn đến mức giảm hơn 10% giá bitcoin.

Giờ đây, SEC chỉ thừa nhận rằng họ không có quy tắc nào liên quan đến việc giao dịch các tài sản mà các quyết định của chính họ có ảnh hưởng đáng kể đến thị trường.

Điều gì đó có thể được biện minh bởi một khoảng thời gian mà nó liên quan đến bitcoin và eth vì họ chưa phân loại chúng là chứng khoán. Nhưng khi nói đến Ripple, chính sách của riêng họ dường như cho thấy XRP không phải là một bảo mật vì họ đã không chỉ định nó như vậy trong các quy tắc chống lại việc nắm giữ chứng khoán của họ mặc dù đã khởi động một vụ kiện tuyên bố XRP là một chứng khoán.

Điều này sẽ làm cho việc tiết lộ các cân nhắc nội bộ nhiều hơn lợi ích công cộng vì SEC có thể có xung đột lợi ích trong việc đưa ra quyết định của họ, điều này có thể ảnh hưởng đến giá thị trường đến lợi ích có thể giao dịch của họ.

Tòa án xét xử

Đây chỉ là sự khởi đầu của những gì có thể là phiên tòa của một thế hệ đang bị đe dọa ở đây, không kém gì việc cải cách Đạo luật Chứng khoán năm 1933, phân biệt một cách bất bình đẳng giữa người giàu và phần còn lại khi nói đến quyền đầu tư.

Một đạo luật mà sau những gì đã xảy ra tại Quốc hội có thể không có cơ hội được cập nhật, nhưng mức độ của nó đã được các tòa án giải thích và do đó các tòa án đó có thể cập nhật đầy đủ theo quyền của họ khi có sự kiện và tình huống mới.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã mở rộng quyền tài phán của mình, mà không cần sự giám sát của Quốc hội hoặc sự giải thích của tòa án, bằng cách kéo dài một luật rất cũ sang các trường hợp rất mới, nơi các quan hệ ủy thác và các câu hỏi về ủy thác – vốn cần có quy định – đã được chuyển thành mã bất biến mà không cần tin tưởng vào cá nhân như vậy.

Trên thực tế, cựu chủ tịch của SEC, Jay Clayton đã nói rất rõ rằng nếu bạn huy động tiền để xây dựng một nhà hát, thì đó là một sự an toàn. Nhưng nếu nhà hát được xây dựng và bạn đang bán vé, đó không phải là bảo mật.

Ripple không huy động tiền để xây dựng mạng lưới Ripple. Nó đã tặng vé (mã thông báo) miễn phí cho bất kỳ ai muốn yêu cầu khi nhà hát đã được xây dựng xong.

Khoảng bảy năm sau khi SEC quyết định tất cả điều này thực sự là một bảo mật, mặc dù nó nói rằng các hệ thống đã được xây dựng thì không.

Điều này có khả năng gây phân nhánh cho nhiều dự án thách thức mà sau khi được xây dựng sẽ phát ra các mã thông báo như phần thưởng giống như các siêu thị phát phiếu giảm giá.

Câu hỏi đặt ra là nếu rạp đã được xây dựng và tất cả đều có thể xem phim, mã nguồn mở, làm thế nào SEC có thẩm quyền quyết định xem liệu vé bán ra cho bộ phim có thực sự đáng để trải nghiệm phim hay không hay trong trường hợp này, tất cả đều là công khai và minh bạch vì tất cả mọi người đều có thể thấy dapp và các chức năng của nó trong việc tiết lộ đầy đủ và liên tục tất cả các thông tin có liên quan.

Và câu hỏi lớn hơn nữa là, làm thế nào SEC có thể trở thành người thực thi khi họ không bị hạn chế về việc thu lợi trực tiếp về mặt tài chính từ quyết định của họ bằng cách bán khống hoặc bán đồng tiền hoặc mã thông báo được đề cập tùy thuộc vào những gì họ quyết định.

Việc thiếu hạn chế đó rõ ràng chỉ ra rằng SEC không được xây dựng cũng như không phù hợp để điều chỉnh tiền điện tử vì danh sách các hạn chế của họ chỉ ra rõ ràng quyền tài phán của họ chỉ là cổ phiếu, việc mở rộng phải yêu cầu hành động của Quốc hội hoặc nói cách khác là toàn bộ hệ thống cân bằng quyền lực đi đến sự sụp đổ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN