Không có ETF Bitcoin giao ngay nào cho các nhà đầu tư Mỹ trong năm nay

547 lượt xem
Bitcoin BTC Mot lan nua cam thay So hai tot do

Nhìn lại năm vừa qua, năm 2021 là một điều tuyệt vời đối với Bitcoin và thị trường tiền điện tử. Nó thậm chí còn chứng kiến ​​sự ra đời của hai quỹ ETF tương lai BTC ở Hoa Kỳ, nhưng chỉ còn một tuần nữa cho đến khi kết thúc, các nhà đầu tư Mỹ có thể không nhìn thấy ngay một quỹ.

SEC không có tâm trạng cho ETF Bitcoin giao ngay

Theo tài liệu chính thức , SEC đã từ chối các ETF Bitcoin được hỗ trợ vật lý do Valkyrie và Kryptoin đề xuất. Cơ quan quản lý đã trích dẫn những lo ngại về thao túng thị trường tương tự trong khi đề cập đến cả việc niêm yết và giao dịch cổ phiếu của Valkyrie Bitcoin Fund và Kryptoin Bitcoin ETF Trust.

 

Nó tuyên bố rằng hai đề xuất không đáp ứng tiêu chuẩn của nó được thiết kế để ngăn chặn các hành vi gian lận và thao túng cũng như bảo vệ các bên tham gia thị trường và lợi ích công cộng.

Hai đơn vị đã đệ trình đề xuất sửa đổi quy tắc để niêm yết và giao dịch hai quỹ ETF là NYSE Arca và Cboe BZX Exchange. Tuy nhiên, Ủy ban lưu ý rằng cả hai “đều không đáp ứng được gánh nặng của mình theo Đạo luật Exchange và Quy tắc thực hành của Ủy ban để chứng minh rằng đề xuất của mình phù hợp với các yêu cầu của Đạo luật hối đoái Mục 6 (b) (5).”

Bên cạnh đó, cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã bắt đầu xem xét chính thức đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi bitcoin của Kryptoin vào tháng 4 năm nay. Đây không phải là lần đầu tiên công ty có trụ sở tại Delaware phải đối mặt với sự từ chối. Năm 2019, công ty không nhận được tín hiệu xanh từ các cơ quan quản lý.

Quyết định được đưa ra hơn một tháng sau khi SEC từ chối đơn xin ETF Bitcoin giao ngay của VanEck.

Sự ra mắt của ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên vẫn còn trong tình trạng lấp lửng đối với nhiều nhà cung cấp quỹ đầu tư trên toàn quốc. Tuy nhiên, động thái mới nhất không có gì đáng ngạc nhiên, vì Chủ tịch SEC Gary Gensler đã rất rõ ràng về sở thích của mình .

BITO thất bại trước các nhà đầu tư quyến rũ

Sau nhiều năm cố gắng thất bại, cuối cùng, SEC đã chấp thuận BITO – quỹ ETF chiến lược Bitcoin ProShares. Tuy nhiên, trong hai tháng đầu tiên giao dịch, ETF đã giảm giá so với giá giao ngay của tài sản cơ bản.

Theo Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg Intelligence ETF , BITO đã tăng 2,34% chỉ với khoảng hai tháng dữ liệu. Trong tương lai, Seyffart tin rằng quỹ sẽ tiếp tục hoạt động kém hiệu quả 13-14% trong năm đầu tiên. Khoảng cách giữa tài sản và quỹ là đáng kể. Do đó, nhiều cố vấn tài chính sẽ chọn nó.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư dài hạn cho rằng các dịch vụ có phân bổ nhỏ hơn cho các hợp đồng tương lai BTC, trên thực tế, có thể chiếm ưu thế hơn trong năm tới.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN