Không chỉ MicroStrategy: Câu chuyện về một doanh nghiệp pizza nhỏ đã mua được số Bitcoin trị giá 200 nghìn đô la

244 lượt xem
Cau chuyen ve mot doanh nghiep pizza nho da mua duoc so Bitcoin tri gia 200 nghin do la

Trong một sự phát triển khác của bitcoin-pizza, một chủ doanh nghiệp cửa hàng bán bánh pizza chia sẻ câu chuyện về cách anh ta và vợ mình đã mua BTC trị giá 200 nghìn đô la vào năm ngoái và đạt được 350% ROI.

Nhiều tập đoàn và tổ chức lớn đã tham gia vào không gian bitcoin trong khoảng năm ngoái hoặc lâu hơn với các giao dịch mua đáng kể tổng trị giá hàng tỷ đô la. Hãy nhớ rằng một số cái tên trong số đó là những gã khổng lồ như Tesla, MicroStrategy, Ruffer Investment và MassMutual, điều khá bình thường là tất cả họ đều đã đưa tin nhiều lần.

Nhưng còn cái gọi là anh chàng nhỏ bé? Được coi là một tài sản có độ biến động cao và rủi ro với lịch sử hơn một thập kỷ, BTC có vẻ không phải là tài sản thích hợp cho các doanh nghiệp nhỏ hơn đưa vào bảng cân đối kế toán của họ, phải không?

Tuy nhiên, điều đó dường như không đúng với một doanh nghiệp pizza nhỏ do vợ chồng làm chủ có hai cơ sở ở Alabama, Hoa Kỳ, có tên là Sam & Greg’s Pizzeria / Gelateria.

Greg Hathorn, người đồng sở hữu (còn được gọi là chồng), gần đây đã nhận xét về việc Michael Saylor xác nhận việc mua BTC trị giá 170 triệu đô la của Square rằng họ đã chuyển 200.000 đô la từ bảng cân đối kế toán của doanh nghiệp sang tiền điện tử chính.

CryptoPotato đã liên hệ với Hathorns để tìm hiểu thêm về quyết định, suy nghĩ của họ về bitcoin, chiến lược rút lui và mọi thứ liên quan.

Tại sao lại là Bitcoin, Greg?

Có thể cho rằng câu hỏi sâu sắc nhất đối với mọi nhà đầu tư (mới) là tại sao họ quyết định phân bổ vốn vào một tài sản nhất định – hoặc như một tác giả người Anh gốc Hoa Kỳ nổi tiếng đã viết – “tất cả đều bắt đầu với lý do tại sao.”

Greg chia sẻ với chúng tôi rằng nền tảng của anh ấy là về CNTT, bất chấp những nỗ lực của nhà hàng và nói rằng tiền điện tử và công nghệ blockchain đã nằm trong tầm ngắm của anh ấy từ khá lâu.

Mặc dù thừa nhận rằng anh đã đến bữa tiệc muộn vì “khoảnh khắc ah-ha”, anh tin rằng “những công nghệ này đại diện cho việc sử dụng Internet thông minh nhất cho đến nay, tạo ra một sự gián đoạn tích cực sẽ làm rung chuyển nền tài chính truyền thống về cốt lõi của nó”.

“Vì vậy, tại sao bitcoin cho doanh nghiệp của tôi? Câu trả lời đơn giản là tôi đã làm việc chăm chỉ để tiết kiệm tiền, và tôi không thích nhìn thấy nó bị coi thường và mất giá. Tôi cũng không đánh giá cao các chính trị gia và các ngân hàng trung ương giảm giá trị của người lao động Mỹ xuống tốc độ của một chiếc máy in. Bitcoin giải quyết những vấn đề này.

Các lực lượng đơn giản của nguồn cung cố định và nhu cầu không giới hạn đang diễn ra, khiến bitcoin trở thành lựa chọn hiển nhiên như một phương tiện lưu trữ giá trị cho những người đơn giản chỉ cần một nơi để bảo toàn vốn, bất kể quy mô kinh doanh nào. ”

350% ROI trong vòng chưa đầy một năm

Greg tiết lộ rằng chất xúc tác cho quyết định này đến vào tháng 4 năm 2020 – thời điểm khá quyết định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử cũng như toàn bộ lĩnh vực tài chính. Vụ bùng phát COVID-19 vừa được công nhận là một đại dịch toàn cầu và hậu quả lan rộng trên tất cả các thị trường tài chính, gây ra những cơn sốt lớn.

Bitcoin không bị loại trừ, vì nó đã giảm mạnh 50% trong một ngày xuống dưới 4.000 đô la vào giữa tháng 3 năm 2020. Tuy nhiên, Hathorns dường như đã thực hiện cách tiếp cận của Paul Tudor Jones III và đi vào bitcoin khi tài sản bắt đầu phục hồi.

Tuy nhiên, BTC đã không dừng lại chỉ với một sự phục hồi đơn thuần và đã tiếp tục lên một tầm cao mới trong 11 tháng tới. Không có gì ngạc nhiên khi khoản đầu tư vào bitcoin của Hathorns “tăng khoảng 350% kể từ khi chúng tôi bắt đầu đầu tư vào tháng 4 năm ngoái”.

Greg lưu ý rằng anh ấy đã chọn sử dụng Grayscale thay vì “con đường trao đổi tiền điện tử bởi vì tôi chỉ không muốn giải quyết việc duy trì ví kỹ thuật số, lưu trữ lạnh / lưu trữ nóng, chìa khóa, v.v.” Anh ấy tin rằng quỹ GBTC là một trong những công cụ thuận tiện nhất cho những người muốn nhận BTC vào lúc này nhưng tin rằng sự chấp thuận tiềm năng của ETF Bitcoin có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi.

Về câu hỏi về chiến lược tổng thể của họ đối với bitcoin, Greg nói với chúng tôi rằng anh ấy không tích cực quản lý vị trí tiền điện tử. Thay vào đó, bây giờ anh ấy thích HODLing hơn .

Tuy nhiên, anh ấy có kế hoạch đối xử với khoản đầu tư BTC “thận trọng” của mình hơi khác trong tương lai – “Tôi sẽ thu lợi nhuận trên đà tăng, và sau đó tái đầu tư vào những đợt giảm giá trong tương lai”.

Các doanh nghiệp nhỏ khác cũng nên cân nhắc mua BTC

Mặc dù nó vẫn không phải là một thực tế phổ biến giữa các doanh nghiệp lớn hơn hoặc nhỏ hơn, Greg tin rằng mọi chủ sở hữu hoặc giám đốc điều hành nên “ít nhất, tự đào tạo về bitcoin” trước khi đưa ra quyết định có ý thức về việc mua BTC hay không.

“Bitcoin và tiền điện tử nói chung sẽ không biến mất, vì vậy không nên bỏ qua nó vì nó chỉ là một thứ mốt sẽ tàn lụi.” – anh khẳng định.

Mặc dù anh ấy thừa nhận sự biến động tăng cường của tài sản, Greg không cảm thấy nó rủi ro – “hoặc ít nhất là không rủi ro hơn so với đầu tư vào cổ phiếu, ETF thị trường hoặc chỉ ngồi vào tiền mặt”. Anh ấy và vợ đã đầu tư vào các quỹ BTC “cao hơn và nhiều hơn số vốn hoạt động được duy trì trong hoạt động kinh doanh để đáp ứng nhu cầu dòng tiền liên tục”.

Do đó, anh ấy đã sẵn sàng đối mặt với sự biến động ngắn hạn, bất chấp “sự lộn xộn xảy ra khi bitcoin giảm và củng cố”, để “thu được lợi nhuận lớn trong dài hạn”. Ngoài ra, anh ấy cảm thấy rất vinh dự khi được tham gia với tư cách là người sớm áp dụng “Mạng tiền tệ kỹ thuật số mới này – một cơ hội mà tôi không thể bỏ qua”.

Greg cũng lưu ý rằng khoản đầu tư BTC của công ty cuối cùng cũng có thể mang lại lợi ích cho nhân viên của họ, vì nó cho thấy khả năng đảm bảo công việc và tiền thưởng tiềm năng. Anh ấy nói rằng “họ rất phấn khích” lần đầu tiên anh ấy và vợ thông báo về việc mua bitcoin.

“Họ cảm thấy rằng nếu chúng tôi có thể làm được điều đó, thì doanh nghiệp phải hoạt động tốt, điều này có nghĩa là đảm bảo việc làm. Nhưng, quan trọng hơn, tôi có kế hoạch kết hợp một phần lợi nhuận từ Bitcoin vào nhóm tiền thưởng hàng năm của chúng tôi, được chia sẻ bởi tất cả nhân viên. Vì vậy, theo cách nói, bạn có thể nói rằng nhân viên của chúng tôi đang đầu tư vào Bitcoin. ” – anh kết luận.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN