Không, các thợ đào Ethereum Trung Quốc đã không bẻ khóa bộ giới hạn tốc độ băm GPU của Nvidia

286 lượt xem
Khong cac tho dao Ethereum Trung Quoc da khong be khoa bo gioi han toc do bam GPU cua Nvidia

Vào ngày 10 tháng 3, một tài khoản Twitter công nghệ ẩn danh đã đăng một ảnh chụp màn hình bảng điều khiển với chú thích “Chế độ Trung Quốc chết tiệt.”

Dòng tweet gợi ý rằng những người khai thác Ethereum của Trung Quốc đã thành công vượt qua hạn chế mà Nvidia tích hợp vào GPU RTX 3060 của họ được sử dụng để khai thác ETH. Ảnh chụp màn hình cho thấy GPU RTX 3060 đang cung cấp sức mạnh băm thông thường là 45 MH / s, cao hơn nhiều so với giới hạn phát ban băm 50% được cho là do Nvidia công bố vào tháng trước.

Thông tin nhanh chóng lan rộng trên khắp cả chơi game và crypto ấn mà chạy tít trích dẫn các tài khoản Twitter là nguồn mà nói thợ mỏ Trung Quốc đã “bị cáo buộc” bỏ qua giới hạn tốc độ băm của Nvidia trên Ethereum. Vấn đề: nó không đúng.

Không ai trong số các công ty khai thác Ethereum Trung Quốc hoặc nhà khai thác nhóm mà The Block nói chuyện cho biết họ đã thấy một giải pháp thực sự có thể vượt qua giới hạn GPU RTX 3060 để mang lại hiệu suất tốc độ băm hơn 40MH / s.

Tuy nhiên, đó sẽ là một sự phát triển đáng chú ý vì khi Nvidia giới thiệu GPU RTX 3060 mới nhất của mình vào tháng trước, công ty cho biết họ đang thực thi một cách an toàn để giảm 50% sức mạnh tính toán của GPU nếu được sử dụng để khai thác ETH. Trong khi đó, Nvidia đang tung ra một chip xử lý mới đặc biệt dành riêng cho việc khai thác tiền điện tử.

Hạn chế và kế hoạch ra mắt là một phần trong nỗ lực của nhà sản xuất chip nhằm cung cấp nguồn cung cân bằng để đáp ứng nhu cầu của cả game thủ và thợ đào tiền điện tử.

Nhưng thực tế là thông tin sai lệch nhanh chóng nhướng mày và xuất hiện trên các tiêu đề trong vòng vài giờ cho thấy sự căng thẳng dường như không thể hòa giải – ít nhất là hiện tại – giữa các game thủ và các nhà khai thác.

Đó là bởi vì doanh thu khai thác tăng cao đã dẫn đến việc các nhà khai thác phải mua nhiều hàng tồn kho nhất có thể, làm tăng giá thị trường. Một số thậm chí đang chuyển sang máy tính xách tay chơi game để tăng thêm một số hash rate.

Trên thực tế, theo các chuyên gia trong ngành, gần như không thể bẻ khóa giới hạn tốc độ băm GPU của Nvidia. Bryan Del Rizzo, giám đốc PR sản phẩm RTX của Nvidia, cho biết trong một tweet vào tháng trước rằng hạn chế không chỉ giới hạn ở một bản cập nhật phần mềm.

“Đó không chỉ là vấn đề về trình điều khiển. Có một sự bắt tay an toàn giữa trình điều khiển, RTX 3060 silicon và BIOS (phần sụn) giúp ngăn việc loại bỏ bộ giới hạn tốc độ băm”, Del Rizzo đã tweet. Anh ấy chưa trả lời yêu cầu bình luận của The Block về bài báo này.

Kristy-Leigh Minehan, một chuyên gia khai thác tiền điện tử trước đây làm việc cho Core Scientific và Genesis Mining, gợi ý rằng sẽ cần một công việc nội bộ để thực hiện thủ thuật này.

“Để vượt qua nó, bạn cần có khóa cá nhân NVIDIA để có thể ký trình điều khiển tùy chỉnh và triển khai VBIOS [và] công cụ được sử dụng để thực hiện sửa đổi VBIOS ‘điện thoại nhà’ thành Nvidia, tương tự với trình điều khiển (trên máy chủ xây dựng của họ) , vì vậy họ sẽ có hồ sơ về tất cả những điều này, “cô nói trong một tin nhắn trực tiếp cho The Block.

Nói một cách đơn giản: “[Cách] duy nhất để vượt qua nó là trở thành nhân viên NV [Nvidia] với cả VBIOS đã ký và phiên bản trình điều khiển mới,” cô ấy nói thêm với một biểu tượng cảm xúc vui nhộn.

Vậy điều gì đã gây ra tất cả những ồn ào?

Hóa ra tài khoản Twitter làm rò rỉ hình ảnh bảng điều khiển ban đầu đã không xác nhận cho đến vài giờ sau rằng ảnh chụp màn hình đã bị hiểu sai.

Cùng một tài khoản đã đăng một tweet tiếp theo để làm rõ rằng ảnh chụp màn hình không liên quan đến hiệu suất sức mạnh băm Ethereum. Thay vào đó, nó có liên quan đến Conflux, một mạng blockchain bằng chứng công việc khác không bị giới hạn tỷ lệ băm của Nvidia.

Tài khoản đã tweet một ảnh chụp màn hình biểu đồ khác cho thấy trên thực tế, GPU RTX 3060 đã mang lại tốc độ băm giảm xuống 25MH / s.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN