Khối lượng giao dịch NFT tăng giữa sự sụp đổ của tiền điện tử

96 lượt xem
Khoi luong giao dich NFT tang giua su sup do cua tien dien tu

Trong khi sự cố tiền điện tử vào tuần trước đã chứng kiến ​​bitcoin (BTC) mất 30% giá và gần một triệu nhà giao dịch đã thanh lý trong một ngày, thì NFTs đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tăng lên.

Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã tăng theo cấp số nhân trong năm qua và điều này đã được phản ánh trong quý đầu tiên của năm 2021. Các mã thông báo kỹ thuật số đã phát triển, khi nhiều người dành thời gian ở nhà trong thời gian khóa máy và giá tiền điện tử tăng vọt.

“Kể từ khi sự cố bắt đầu vào ngày 12 tháng 5, khối lượng giao dịch trung bình của NFT là khoảng 5,8 triệu đô la mỗi ngày. Trong 11 ngày đầu tiên của tháng, khối lượng trung bình hàng ngày là 14,9 triệu đô la, ”một báo cáo từ DappRadar cho biết.

Bất chấp sự sụp đổ của thị trường, người dùng đã mua, giao dịch và bán trung bình 85.787 NFT, với tổng giá trị 5,8 triệu đô la mỗi ngày, báo cáo tiếp tục. Nó cho thấy mức tăng 277%, khi so sánh với tháng 1, với doanh số trung bình là 21.815 NFT mỗi ngày.

Khi các cơ quan quản lý Trung Quốc thông báo về việc đàn áp tiền điện tử , thị trường đã rơi vào tình trạng hỗn loạn. Tuy nhiên, một số ứng dụng trên blockchain được chứng minh là an toàn trước những biến động như vậy. Các ứng dụng phi tập trung như thị trường NFT và sàn giao dịch như Uniswap vẫn tiếp tục hoạt động như thường lệ.

Vì các nền tảng tập trung không thể xử lý khối lượng gia tăng do giao dịch hoảng loạn mang lại, người dùng đã chuyển hướng sang các nền tảng phi tập trung. Khi điều này đang xảy ra, blockchain của Ethereum (ETH) chậm và phí gas tăng, nhưng các nền tảng như Polygon , Binance Smart Chain (BSC) và nhiều nền tảng khác vẫn có thể hoạt động bình thường.  

Sự cường điệu và thành công xung quanh NFT đã chứng kiến ​​nhà đấu giá Christie’s cung cấp lần bán NFT đầu tiên bởi một nhà đấu giá lớn. Sotheby’s đã làm theo và kể từ đó, một loạt các nghệ sĩ và người nổi tiếng đã thành danh đã bắt đầu cung cấp NFT. Doanh nhân Internet Gary Vaynerchuk thậm chí đã đưa ra dòng sản phẩm của riêng mình với một số yếu tố độc đáo.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN