Khối lượng DEX đã vượt qua $ 120 tỷ vào năm 2021

758 lượt xem
Khoi luong DEX da vuot qua 120 ty do la vao nam 2021

Khối lượng giao dịch DEX trên Ethereum đạt 63 tỷ đô la vào tháng 1, phá vỡ kỷ lục 28 tỷ đô la trước đó của ngành.

Các sàn giao dịch phi tập trung được hỗ trợ bởi Ethereum, hoặc DEX, tiếp tục tăng mặc dù phí giao dịch cao – với DEXes xử lý hơn 120 tỷ đô la vào năm 2021 cho đến nay.

Theo nền tảng phân tích thị trường Ethereum Dune Analytics, khối lượng DEX kết hợp đã đạt kỷ lục mới 63 tỷ đô la  vào tháng Giêng. Khối lượng của tháng Hai hiện ở mức 59 tỷ đô la và đang trên đà đạt 67 tỷ đô la vào cuối tháng.

Lĩnh vực DEX được hỗ trợ bởi Ethereum vẫn bị thống trị bởi Uniswap và Sushiswap , những người chiếm 65% tổng giao dịch của tháng Hai. Uniswap hiện chiếm hơn gấp đôi số lượng Sushi, kiểm soát gần 50% thị phần DEX.

Tuy nhiên, nhìn vào số lượng nhà giao dịch hoạt động hàng tuần trên mỗi nền tảng cho thấy Uniswap đại diện cho hơn 3/4 người dùng Ethereum DEX. Trong bảy ngày qua, gần 142.000 ví duy nhất được giao dịch trên Uniswap, tiếp theo là công cụ tổng hợp trao đổi phi tập trung 1inch với khoảng 18.450 nhà giao dịch và SushiSwap với 8.911.

Tuy nhiên, không phải tất cả hoạt động giao dịch DEX đều diễn ra trên Etheruem, với Pancake Swap của Binance Chain  tăng vọt để báo cáo khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới hơn 1,1 tỷ đô la.

Mặc dù một số người dùng di chuyển khỏi các DEX dựa trên Ethereum, niềm tin vào toàn bộ lĩnh vực này đang ở mức cao nhất mọi thời đại, với tổng giá trị bị khóa trong các sàn giao dịch này lần đầu tiên đạt trên 40 tỷ đô la trong những tuần gần đây.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN