Khối lượng của XRP bị ảnh hưởng như thế nào sau vụ kiện của SEC chống lại Ripple?

389 lượt xem
Khoi luong cua XRP bi anh huong nhu the nao sau vu kien cua SEC chong lai Ripple.

Đã hơn một tháng kể từ khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ [SEC] đệ đơn kiện Ripple và các giám đốc điều hành của nó. Kể từ khi sự phát triển lần đầu tiên tạo ra làn sóng, vị thế của XRP trên thị trường đã bị ảnh hưởng đáng kể.

Tuy nhiên, bất chấp sự biến động gần đây về giá, vốn hóa thị trường 19,73 tỷ USD của nó đã đẩy nó lên vị trí thứ tư trong danh sách của CoinMarketCap. Cần lưu ý rằng mặc dù vậy, các alts như Polkadot [ DOT ] và Cardano [ ADA ] đang rất hot sau XRP trên bảng xếp hạng.

Vụ kiện nói trên đã dẫn đến việc tài sản kỹ thuật số bị nhiều nền tảng khác nhau hủy niêm yết hoàn toàn, trong khi một số nền tảng chỉ cấm tương tác của khách hàng Hoa Kỳ với XRP. Ví dụ: trong khi các sàn giao dịch như Binance.US, OKCoin và Swipe đã xóa hoàn toàn XRP khỏi nền tảng của họ, thì Coinbase chỉ tạm ngưng các dịch vụ giao dịch.

Trong khi đó, các sàn giao dịch khác như Kraken, Crypto.com và Bitstamp chỉ giới hạn dịch vụ cho khách hàng Hoa Kỳ. Đây là tất cả các sàn giao dịch nổi bật tạo thành một phần trong danh sách Cấp hàng đầu của CryptoCompare, với dữ liệu cho thấy rằng trong số 8 sàn giao dịch hàng đầu, 4 sàn đã tạm dừng hoặc loại bỏ hoàn toàn giao dịch XRP, trong khi số còn lại chọn bỏ qua các hoạt động của Hoa Kỳ.

Theo Báo cáo thị trường XRP cho quý 4 năm 2020 do Ripple phát hành, hoạt động hủy niêm yết đã cản trở đáng kể giao dịch trên thị trường XRP, đồng thời tiết lộ rằng khối lượng XRP trị giá gần 58 triệu đô la đã bị ảnh hưởng.

Đi xa hơn, nếu các khoản lỗ được tính bằng cách kết hợp việc hủy bỏ nền tảng hoàn toàn và các hạn chế một phần, thì khối lượng giao dịch đã bị ảnh hưởng 200 triệu đô la. Với khối lượng trung bình hàng ngày của CCTT là 1,6 tỷ đô la, có thể tính toán rằng khối lượng của XRP đã giảm 12,49% trong quý trước, theo báo cáo đã nói .

Cũng cần lưu ý rằng sự phân chia theo khu vực đã nêu bật một số khía cạnh thú vị. Trong khi nhiều người ở Hoa Kỳ và Châu Âu hạn chế các dịch vụ, đặc biệt là những dịch vụ phục vụ khách hàng Hoa Kỳ, thì khu vực Châu Á – Thái Bình Dương [APAC] dường như xử lý tin tức tốt hơn và không có nhiều tác động. Ngoại lệ duy nhất là OSL, một nền tảng tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Hồng Kông đã tạm dừng các dịch vụ giao dịch và thanh toán bằng XRP.

Trên thực tế, báo cáo cho biết,

“Điều này càng nhấn mạnh thực tế rằng Hoa Kỳ đang lạc bước với các đối tác quốc tế.”

Trong khi đó, đối tác lớn nhất của Ripple tại APAC, công ty con SBI VC Trade của tập đoàn SBI, gần đây đã tung ra dịch vụ cho vay XRP trên nền tảng của mình. Trong khi những người khác đã hủy niêm yết tài sản, Nhật Bản đã tuyên bố dứt khoát rằng XRP là một “tài sản tiền điện tử” theo luật của nước này. Với quan hệ đối tác kinh doanh của Ripple với SBI và các tổ chức ngân hàng khác trong nước, sự hỗ trợ từ Nhật Bản không phải là điều bất ngờ.

Tuy nhiên, không điều gì trong số đó có khả năng làm cho Ripple hoặc XRP trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là nếu vụ kiện kéo dài trong nhiều tháng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN