Kho bạc Hoa Kỳ có kế hoạch tăng thêm $ 700 tỷ thông qua các biện pháp tuân thủ thuế mới

195 lượt xem
Kho bac Hoa Ky co ke hoach tang them 700 ty thong qua cac bien phap tuan thu thue moi

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Năm thông báo kế hoạch của họ nhằm truy quét tội phạm trốn thuế bằng cách sử dụng tiền điện tử. Bộ Tài chính có kế hoạch huy động thêm 700 tỷ đô la thông qua các biện pháp tuân thủ thuế mới. 

Trong báo cáo dài 22 trang , các quan chức đã nhấn mạnh một số chính sách nhằm tăng cường thực thi nhằm chống lại sự gia tăng chênh lệch thuế. Chênh lệch về thuế là sự chênh lệch được tính toán giữa số tiền người nộp thuế đang trả và số tiền họ thực sự nợ. Hiện nay, chênh lệch thuế là khoảng 600 tỷ đô la hàng năm.

Tuy nhiên, ủy viên Sở Thuế vụ (IRS) tin rằng con số có thể vượt quá 1 nghìn tỷ đô la khi tính đến tiền điện tử. Các chính sách được xác định bao gồm các yêu cầu báo cáo tăng lên , các công cụ kiểm toán mới và các quy tắc mới dành riêng cho tiền điện tử.

Thu hẹp khoảng cách

Kế hoạch sẽ yêu cầu bất kỳ khoản chuyển nào từ 10.000 đô la trở lên sẽ được báo cáo cho IRS và có thể huy động được tới 2 nghìn tỷ đô la trong 20 năm tới. Chỉ cần tiến gần đến việc thu hẹp khoảng cách đó có thể là một bước tiến lớn trong việc tài trợ cho các đề xuất chi tiêu hàng nghìn tỷ đô la của Tổng thống Biden. Các đề xuất nhằm cải thiện chăm sóc trẻ em, sản xuất và các ưu tiên trong nước khác. 

Trong báo cáo, Bộ Ngân khố cho biết:

“Tiền điện tử đã đặt ra một vấn đề phát hiện đáng kể bằng cách tạo điều kiện cho hoạt động bất hợp pháp trên diện rộng, bao gồm cả trốn thuế. Đây là lý do tại sao đề xuất của Tổng thống bao gồm các nguồn bổ sung cho IRS để giải quyết sự tăng trưởng của tài sản tiền điện tử. Trong bối cảnh của chế độ báo cáo tài khoản tài chính mới, tiền điện tử và tài khoản trao đổi tài sản tiền điện tử và tài khoản dịch vụ thanh toán chấp nhận tiền điện tử sẽ được bảo hiểm. Hơn nữa, như với các giao dịch tiền mặt, các doanh nghiệp nhận tài sản tiền điện tử có giá trị thị trường hợp lý hơn 10.000 đô la cũng sẽ được báo cáo. ”

Trong quá khứ, nhiều nhà phân tích Phố Wall đã cảnh báo công chúng rằng các nhà quản lý chính phủ tại Kho bạc và SEC sẽ sớm quan tâm hơn đến các quy định về tiền điện tử. Những lo ngại đó hiện đã trở thành hiện thực và sẽ thêm một rào cản khác cho các nhà đầu tư tiền điện tử hiện tại và tương lai. Đặc biệt là khi xem xét thị trường giảm giá gần đây. 

Công ty dịch vụ tài chính, Raymond James, hy vọng chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi Quốc hội cấp quyền tài phán rộng hơn của SEC để bao gồm các tài sản kỹ thuật số. Đặc biệt là với Gary Gensler hiện đang nắm quyền lãnh đạo . Gensler gần đây đã nói chuyện với các nhà lập pháp và tuyên bố rằng việc cho phép SEC điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ giúp bảo vệ các nhà đầu tư chống lại sự thao túng thị trường. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng tự tin rằng Gensler luôn quan tâm đến lợi ích của nhà đầu tư. 

Ed Mills, một nhà phân tích của Raymond James, đã viết rằng “Chủ tịch Gensler được xem như một đồng minh tiềm năng cho tiền điện tử với tư cách là một cựu giáo sư về chủ đề này; tuy nhiên, những tuyên bố này có khả năng xem xét lại các cuộc tranh luận liên quan đến rủi ro quy định đối với tiền điện tử và sàn giao dịch. ” Anh ấy tiếp tục nói rằng về lâu dài, quy định có thể bổ sung tính hợp pháp cho loại tài sản và cung cấp “đường dẫn quy định xung quanh các sàn giao dịch tiền điện tử hiện có”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN