Khi sự thống trị của Bitcoin đạt 40%, các chuyên gia cho chúng tôi biết điều gì sẽ xảy ra với ‘King Coin’

224 lượt xem
Khi su thong tri cua Bitcoin dat 40 cac chuyen gia cho chung toi biet dieu gi se xay ra voi King Coin

Khi giá BTC tiếp tục giảm và sự thống trị của altcoin vượt qua Bitcoin, nhiều người suy nghĩ về kỳ tích tiếp theo cho tài sản kỹ thuật số.

Chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia về điều này và nghe quan điểm của họ về những gì chính xác đang diễn ra. Dưới đây là những gì họ đã nói.

Brian Dechesare Nhà sáng lập, đột nhập Phố Wall

“Sự sụt giảm thị trường gần đây nhất này không phải là lý do để từ bỏ Bitcoin hoàn toàn – nó có thể và có khả năng sẽ phục hồi trở lại. Bản chất của thị trường tiền điện tử là không được kiểm soát và rất dễ bay hơi, do đó, những biến động như thế này được mong đợi.

Cũng giống như các thị trường đầu tư khác, sự sụt giảm sẽ dẫn đến việc các nhà đầu tư kiếm được nhiều hơn ở mức thấp được nhận thức, và sau đó nó sẽ phục hồi. 95% chuyên gia tiền điện tử và học giả cho rằng chúng ta sẽ không thấy Bitcoin đạt đỉnh trong vài tháng.

Về lâu dài, sự kém hiệu quả và tác động đến môi trường của Bitcoin có thể sẽ chia sẻ nhiều thị trường hơn với các lựa chọn altcoin xanh tốt hơn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đầu tư vào tiền điện tử ở đâu, hãy nhớ rằng những khoản đầu tư này có rủi ro cực kỳ cao và phân tán tiền của bạn giữa một số đồng tiền khác nhau có vẻ đầy hứa hẹn ”.

Nate Tsang, người sáng lập và Giám đốc điều hành tại WallStreetZen

“Bitcoin đã hướng tới một tài sản giống như vàng trong không gian tiền điện tử trong một thời gian khá dài. Nó sẽ luôn là loại tiền tệ đầu tiên được nghĩ đến khi mọi người đề cập đến tiền điện tử, nhưng các altcoin khác chỉ đơn giản là có nhiều khả năng sử dụng, tính linh hoạt và thậm chí là tiềm năng meme (Doge) hơn Bitcoin.

Bạn sẽ thấy mọi người nắm giữ Bitcoin vì giá trị quá lớn của nó, giá trị này sẽ tăng lên, nhưng sự gia tăng của các đồng tiền khác sẽ có nghĩa là nó sẽ có nhiều hơn là một vị trí thị trường quá lớn. Một khi nó trượt xuống dưới 50%, nó sẽ hạ cánh thoải mái ở một con số thấp hơn ”.

Scott Melker, Nhà đầu tư và giao dịch tiền điện tử đáng chú ý, 

“Đây vẫn là sự khởi đầu cho Bitcoin – chúng ta đang ở trong giai đoạn đầu. Sự thống trị thị trường là một thước đo sai lệch, vì vô số đồng tiền mới tham gia vào không gian và đóng góp vào giá trị thị trường altcoin, tự nhiên làm giảm sự thống trị của Bitcoin. Hơn nữa, các altcoin bắt đầu có vòng đời của riêng chúng là một dấu hiệu cho thấy tiền điện tử đang trưởng thành. Chúng tôi đang thấy một sự điều chỉnh lành mạnh đối với Bitcoin, thường là khi các altcoin tỏa sáng. Nhà vua cuối cùng sẽ sống lại ”.

Sam Kim, Đối tác sáng lập tại Umbrella Network

“Không, việc mất đi vị trí thống trị thị trường không đánh dấu sự kết thúc của Bitcoin mà là tiền điện tử đang trưởng thành và các trường hợp sử dụng thực tế tạo ra giá trị kinh tế đang tăng lên. Tiền điện tử phần lớn là một kho lưu trữ giá trị cho đến khá gần đây và Bitcoin vẫn là kho lưu trữ giá trị tốt nhất trên thế giới, nhưng bây giờ nó đã có tiện ích thực sự. Việc Bitcoin mất vị thế thống trị thị trường chỉ là vấn đề thời gian ”.

Giám đốc tài chính Remko Poierrie tại Rubix

“Nó sẽ không phải là sự kết thúc của Bitcoin, nhưng nó sẽ là một sự thay đổi đối với bitcoin. Mọi người đang nhận ra những hạn chế mà nó có về khả năng của blockchain và tác động đến môi trường. Từ góc độ thanh toán, nó sẽ cần phải tạo không gian cho các đồng tiền mới được xây dựng trên blockchain thế hệ tiếp theo. Nhưng do sự khan hiếm của nó, Bitcoin sẽ được coi là một loại khoáng sản “quý giá” giống như cách mà đồng đô la thay thế vàng ”.

Adam Morris, Đồng sáng lập tại Crypto Head

“Rất khó có khả năng Bitcoin sẽ mất vị thế thống trị thị trường trong tương lai gần. Bitcoin giảm vị trí thống trị thị trường được dự đoán trong một thị trường tăng giá, trong đợt tăng giá năm 2017, Bitcoin đã giảm xuống mức thống trị thị trường 32,81%. Điều này là do ngày càng nhiều nhà đầu tư bán lẻ bỏ tiền vào thị trường altcoin trong một đợt tăng giá. Hiện tại, sự thống trị của Bitcoin đang dao động quanh mức 40% nên điều này không có gì lạ ”.

Felix Shipkevich, Hiệu trưởng tại Shipkevich PLLC

“Đó không phải là sự kết thúc của Bitcoin, mặc dù Bitcoin có thể sẽ phải đối mặt với nhiều biến động trong vài năm tới vì nó vẫn phải đối mặt với sự không chắc chắn / thách thức trong không gian pháp lý và quy định”.

Kent Barton, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Phát triển tại Shapeshift

“Trong suốt lịch sử 12 năm của nó, Bitcoin đã chứng kiến ​​hàng chục lần giảm mạnh về giá của nó. Một số đã được thúc đẩy bởi những tin tức tiêu cực, trong khi những người khác chỉ đơn giản là hoạt động chốt lời. Trong mỗi trường hợp, những lần rút lui đó đi kèm với suy đoán sai lầm rằng nền tảng đã thất bại. Những nhà quan sát hoài nghi này đã bỏ lỡ một điểm quan trọng: Bitcoin là một mạng lưới cực kỳ linh hoạt với sự chấp nhận đáng kể đằng sau nó, cung cấp một giải pháp thay thế hấp dẫn cho hệ thống tài chính kế thừa.

Khi các ngân hàng trung ương tạo ra nhiều tiền hơn và đi sâu vào nợ, đề xuất giá trị cho “Kế hoạch B” ngày càng hấp dẫn. Mặc dù vẫn tồn tại những ổ gà trên con đường dẫn đến việc áp dụng nhiều hơn — mọi thứ từ những thách thức về quy định đến sự nhầm lẫn rộng rãi về cách hoạt động của công nghệ — động lực do lạm phát gây ra này đã tạo ra động lực mạnh mẽ cho cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ ”.

Clayton Moore, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của NetCents

“Khi chúng ta nhìn lại lịch sử của Bitcoin, chúng ta thấy câu hỏi này được hỏi hết lần này đến lần khác. Mỗi khi giá Bitcoin giảm, các nhà phê bình nhanh chóng tuyên bố rằng đây là dấu chấm hết. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng Bitcoin mất đi một số vị trí thống trị thị trường không hẳn là một điều xấu. Nó chỉ đơn giản minh họa rằng thị trường tiền điện tử đang trưởng thành và các loại tiền tệ khác đang được chú trọng.

Tôi nghĩ rằng Bitcoin cuối cùng sẽ không phải là một loại tiền tệ cho các giao dịch nhỏ, mà là một hàng rào chống lại lạm phát. Vì vậy, trước khi nó đạt đến trạng thái ổn định hơn, Bitcoin sẽ trải qua sự biến động trong suốt quá trình đó. Hiện tại là thời điểm rất thú vị đối với tiền điện tử. Điều này là do có rất nhiều người mới bắt đầu với tiền điện tử vào năm 2021 và Bitcoin là giao dịch mua đầu tiên của hầu hết mọi người.

Khi có nhiều người mới mua tiền điện tử cùng một lúc, những nhân vật như Elon Musk có thể lợi dụng tình hình để thao túng thị trường. Đây là những gì chúng ta đang trải nghiệm trên mạng xã hội. Thật không may, những người nắm giữ ngắn hạn sẽ mất tiền của họ. Mặt khác, khi xem xét hành vi của những người nắm giữ dài hạn, họ đã liên tục mua vào mức giảm. Điều này không có gì khác biệt.

Nhiều người quên rằng thị trường tiền điện tử vẫn còn non trẻ. Khi chúng tôi tiếp tục giáo dục công chúng về tiền điện tử, tôi nghĩ rằng những biến động giá lớn này sẽ trở nên ít phổ biến hơn. Câu chuyện dài hạn của Bitcoin mới chỉ bắt đầu. Mặc dù chúng ta sẽ thấy một số sự thống trị thị trường của nó sẽ mất dần theo thời gian, nhưng tôi nghĩ rằng Bitcoin sẽ vẫn là một trụ cột của thị trường tiền điện tử ”.

Adrian Pollard, Đồng sáng lập tại bitHolla

“Theo tôi, Bitcoin có cơ hội mất đi sự thống trị chỉ đơn giản là do thực tế là các đồng tiền mới khác sẽ luôn được tạo ra và tổng vốn hóa thị trường của các đồng tiền ‘khác’ sẽ luôn tăng lên. Việc tạo tiền xu ngày càng trở nên dễ dàng hơn, thậm chí việc tạo ra các sàn giao dịch bằng phần mềm trao đổi nhãn trắng mã nguồn mở đã giảm chi phí và thời gian. Điều này có nghĩa là các thị trường mới sẽ tiếp tục bỏ xa sự thống trị của Bitcoin.

Nhiều người đang chỉ ra Ethereum như là lý do làm giảm sự thống trị của Bitcoin, điều này là đúng bởi vì phần lớn các đồng tiền mới đang được tạo ra trên giao thức Ethereum ERC-20.

Trong biểu đồ đính kèm, chúng ta có thể thấy rằng sự thống trị của Bitcoin đã bị đe dọa trở lại vào tháng 7 năm 2017 và Bitcoin không bao giờ có cơ hội giành lại vị trí thống trị 80% của mình. Bây giờ nó đang quay trở lại 40% và xem xét thời gian ngành công nghiệp tiền điện tử đã phải trưởng thành, không có gì vô lý khi sự thống trị của Bitcoin lần đầu tiên bị giảm xuống còn khoảng 25%.

Theo ý kiến ​​của tôi, không thành vấn đề nếu sự thống trị của Bitcoin bị giảm đi vì nó chỉ có nghĩa là chiếc bánh tiền điện tử đã phát triển lớn hơn và điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều nền tảng, ý tưởng và cơ hội tiền điện tử hơn. Sự thống trị của Bitcoin một ngày nào đó có thể chỉ từ 10% đến 20% với phần lớn vốn hóa tiền điện tử sẽ hướng tới ‘những người khác’, là sự kết hợp của các đồng tiền nhỏ hơn không xác định ”.

Vassili Volkov, Quản lý cộng đồng tại Kryll.io

“Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của thị trường tiền điện tử (ở đây là sự thống trị của BTC và ETH / XBT) còn lâu mới đạt đến mức định giá cực cao so với lịch sử của nó từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2017. Vì vậy, vẫn có cơ hội để các altcoin phục hồi. Nếu chúng ta thực hiện so sánh này, chúng ta có thể nghĩ một cách hợp pháp rằng sẽ có một số trở lại ở các ngưỡng khác nhau trước khi sự thống trị của RSI BTC quay trở lại mức 50 (vùng trung lập) hoặc thậm chí cao hơn để làm suy yếu sự gia tăng của các altcoin.

Xin nhắc lại: chỉ số VIX  chỉ số sợ hãi” trên thị trường chứng khoán là thứ cần theo dõi vì nó có thể thúc đẩy sự gia tăng thống trị của BTC; một hệ quả của sự sụt giảm chung của các altcoin về giá trị BTC trong khi chờ đợi để dỡ xuống một lần nữa trong chu kỳ tiếp theo ”.

Marisa McKnight, Trưởng bộ phận Sản phẩm tại Liquid

“Bitcoin đã giảm hơn 20% trong tuần trước. Trên thực tế, toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 23% trong năm ngày qua. Ghi nhớ sự biến động? Nó là có thật, và đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi chứng kiến ​​điều này. Trong một sự kiện lớn vào năm ngoái, BTC đã giảm gần 50% và sau đó chứng kiến ​​mức tăng trưởng xuất sắc 1000% trong một năm.

Trong khi quyết định của Tesla về việc ngừng chấp nhận BTC để thanh toán đã là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm của BTC, các tổ chức đang mua nó; thị trường đã chứng kiến ​​khoản đầu tư tổ chức là $ 10 tỷ trong tháng qua. MicroStrategy vừa mua BTC trị giá 10,0 triệu đô la.

Có sự thao túng & FUD thúc đẩy sự sụt giảm đáng kể của BTC – cho dù đó là hiện tượng tạm thời hay dài hạn là điều khó có thể bình luận vào lúc này. Đó không phải là sự biến động liên quan, mà thực tế là thị trường đang phản ứng với ý kiến ​​của một người, cho thấy rằng bối cảnh tiền điện tử vẫn còn non trẻ và nhạy cảm với tâm lý do cá nhân điều khiển. 

Với việc các cá nhân đang di chuyển thị trường quá nhiều, chúng tôi vẫn còn một thời gian trước khi thấy sự phân quyền thực sự, nhưng chắc chắn sẽ rất thú vị khi chứng kiến ​​chúng tôi sẽ đi đến đâu từ đây ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN