Khi giá Bitcoin tăng vọt qua 60.000 đô la, tỷ phú Tesla Elon Musk càng lo ngại hơn với ‘trò đùa’ đối thủ Bitcoin Dogecoin

325 lượt xem
Khi gia Bitcoin tang vot qua 60.000 do la ty phu Tesla Elon Musk cang lo ngai hon voi tro dua doi thu Bitcoin Dogecoin

Bitcoin đã vượt qua 60.000 đô la trong bối cảnh một đợt tăng giá khổng lồ được thúc đẩy một phần bởi Tesla TSLA -0,8% tỷ phú Elon Musk — bất chấp những lời cảnh báo từ tỷ phú Bill Gates .

Giá bitcoin đã phá vỡ rào cản tâm lý vào sáng sớm thứ Bảy, quay trở lại thị trường tăng giá bùng nổ vào đầu năm 2021 sau khi xả hơi trong những tuần gần đây.

Trước đà tăng vọt hơn 60.000 đô la của bitcoin, giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk – người được biết đến là người đã điều chỉnh giá bitcoin bằng các dòng tweet của mình – đã kêu gọi trên sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử phổ biến Coinbase để hỗ trợ dogecoin dựa trên meme .

“Bạn có nghĩ rằng Coinbase có nên kích hoạt dogecoin trên nền tảng của họ không”, một người dùng Twitter hỏi Musk khi tweet: “BTC (bitcoin) là một chữ cái đảo ngữ của TBC (The Boring Company). Thật là trùng hợp!”

“Có!” – là câu trả lời của Musk. Dogecoin đã tăng gần 10% kể từ đó, mặc dù khả năng di chuyển giá dogecoin của Musk dường như đã giảm gần đây .

Coinbase có trụ sở tại San Francisco, được chuẩn bị công khai trong danh sách bom tấn 100 tỷ đô la, hiện hỗ trợ 49 loại tiền điện tử khác nhau ở các mức độ khác nhau nhưng cho đến nay đã từ chối niêm yết dogecoin lấy cảm hứng từ Shiba Inu.

Sự quan tâm đến dogecoin đã bùng nổ khi bitcoin, cho đến nay là tiền điện tử lớn nhất với tổng giá trị khoảng 1,1 nghìn tỷ đô la sau đợt tăng mới nhất của nó, đã tăng lên nhờ sự kết hợp của  việc áp dụng các tổ chức ở Phố Wall ,  sự quan tâm của doanh nghiệp và  các nhà giao dịch bán lẻ tham gia vào thị trường .

Tesla của Elon Musk đã làm khuynh đảo thị trường bitcoin và tiền điện tử khi tiết lộ rằng  họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la  vào tháng trước.

Dogecoin, một bản sao của bitcoin năm 2013 được người tạo ra nó mô tả như một “trò đùa” đã tăng vọt vào đầu tháng 2, leo lên tổng giá trị hơn 10 tỷ đô la nhờ một chiến dịch dựa trên meme tính số lượt thích của nhà đầu tư công nghệ tỷ phú Mark Người Cuba, rockstars và người dùng YouTube trong số những người ủng hộ nó.

Tuy nhiên, Musk, người được bầu chọn là Giám đốc điều hành dogecoin trong một cuộc thăm dò trên Twitter năm 2019, trước đó đã nói rằng tất cả các tweet liên quan đến dogecoin của anh ấy không có nghĩa là được coi trọng.

“Thỉnh thoảng tôi nói đùa về dogecoin, nhưng chúng thực sự chỉ để đùa”,  Musk cho biết vào tháng trước , phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên ứng dụng trò chuyện chỉ dành cho những người được mời Clubhouse.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN