Khảo sát của JPM: 30% đồng ý với Warren Buffett về việc Bitcoin là ‘Rat Poison’

65 lượt xem
Khao sat cua JPM 30 dong y voi Warren Buffett ve viec Bitcoin la Rat Poison

Gần một nửa số người tham gia cuộc khảo sát của JPMorgan cho rằng tiền điện tử là “thuốc diệt chuột” hoặc “mốt nhất thời”.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ JPMorgan Chase & Co. cho thấy hầu hết các nhà đầu tư lớn không thấy thị trường tiền điện tử hấp dẫn vì chỉ 10% người tham gia khẳng định họ giao dịch tài sản kỹ thuật số. Hơn nữa, 30% số người đồng ý với ý kiến ​​của Warren Buffett rằng BTC là “thuốc diệt chuột”.

Các nhà đầu tư tổ chức Mỹ tránh xa tiền điện tử

JPMorgan Chase & Co. đã khảo sát khoảng 3.000 nhà đầu tư Hoa Kỳ từ hơn 1.500 tổ chức.

Phần lớn những người tham gia (90%) cho biết các công ty của họ không đầu tư vào tài sản kỹ thuật số vì 80% trong số họ khẳng định rằng họ sẽ không bao giờ tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Điều đáng chú ý là gần 30% số người được khảo sát chia sẻ quan điểm tương tự với người không tin vào tiền điện tử Warren Buffett rằng Bitcoin là “thuốc diệt chuột”. Thêm 16% các nhà đầu tư nói rằng tài sản kỹ thuật số chính là một “mốt nhất thời.”

4/5 số người tham gia đặt ra hy vọng về những hạn chế khó khăn hơn trong việc giao dịch với tiền điện tử. Đồng thời, hầu hết mọi tiếp viên đều cho rằng gian lận trong không gian “phổ biến một phần hoặc rất nhiều”.

Mặt khác, 40% các nhà đầu tư khẳng định rằng họ đã hoạt động tích cực trên thị trường tiền điện tử với các khoản đầu tư cá nhân của họ.

Thế hệ trẻ yêu thích tiền điện tử

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Spectrum Group cho thấy hầu hết những người giàu có thế hệ millennials ở Mỹ có suy nghĩ khác.

Theo kết quả, gần 50% các nhà đầu tư trẻ với ít nhất 1 triệu đô la trong danh mục đầu tư của họ đã đầu tư không dưới 1/4 tài sản của họ vào tiền điện tử. Hơn 30% số người tham gia cuộc thăm dò đã phân bổ hơn một nửa tài sản của họ trên thị trường tiền điện tử.

Chủ tịch của Spectrum Group – George Walper – giải thích lý do tại sao các thế hệ trẻ lại thấy thị trường hấp dẫn như vậy:

“Các nhà đầu tư trẻ tuổi đã sớm tham gia vào nó khi nó còn chưa được biết rõ. Họ đã tham gia trí tuệ hơn với ý tưởng mặc dù nó là mới. “

Mặt khác, phần lớn các nhà đầu tư lớn tuổi sở hữu ít nhất 1 triệu đô la không quan tâm đến tài sản kỹ thuật số vì 83% trong số họ không tin vào chúng. Trên thực tế, cứ 10 người thì chỉ có 1 người giữ hơn 10% số tiền của họ bằng tiền điện tử:

”Các nhà đầu tư lớn tuổi và những người bùng nổ phần lớn nói rằng ‘Điều này

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN