Khảo sát cho biết dòng kiểm tra kích thích đến cổ phiếu và Bitcoin

383 lượt xem
Khao sat cho biet dong kiem tra kich thich den co phieu va Bitcoin

Theo hai cuộc khảo sát độc lập, người Mỹ đang mong muốn đầu tư vào việc kiểm tra kích thích của họ vào Bitcoin và cổ phiếu.

Hai cuộc khảo sát độc lập được thực hiện bởi Mizuho Securities và Bloomberg cho thấy rằng một phần đáng kể trong số 1.400 đô la ngân phiếu kích thích được chuyển đến công dân Mỹ sẽ chuyển sang chứng khoán và Bitcoin.

Kiểm tra kích thích chi tiêu bằng Bitcoin và cổ phiếu

Chính phủ Hoa Kỳ đã xử phạt 380 tỷ đô la tiền gửi ngân hàng trực tiếp cho những công dân có thu nhập dưới 75.000 đô la một năm. Ví dụ, một cặp vợ chồng có hai con thuộc diện thu nhập thấp sẽ đủ điều kiện nhận $ 5,600 trong đợt kích thích tài chính thứ ba kể từ khi đại dịch Coronavirus bắt đầu. 

Mizuho Securities đã khảo sát các hộ gia đình có thu nhập dưới 150.000 USD, đối tượng mục tiêu của đợt kích cầu. Họ phát hiện ra rằng 40% người được hỏi có kế hoạch đầu tư tiền vào cổ phiếu và Bitcoin . 

1/5 người được hỏi cho biết họ sẽ đầu tư 20% trong số 1.400 USD vào cổ phiếu hoặc Bitcoin. Hơn nữa, 13% gợi ý rằng họ sẽ phân bổ tới 80% số tiền kiểm tra kích cầu vào tài sản đầu tư. Dan Dovel của Mizuho đã viết cho khách hàng của mình:

“Bitcoin là lựa chọn đầu tư ưu tiên của những người nhận séc. Nó bao gồm gần 60% chi tiêu gia tăng, có thể ngụ ý 25 tỷ đô la chi tiêu gia tăng cho Bitcoin từ các đợt kiểm tra kích thích ”.

Cuộc khảo sát kết luận rằng có thể lên tới 40 tỷ USD đổ vào chứng khoán và Bitcoin.

Một báo cáo khảo sát khác từ Bloomberg và Morning Consult, bao gồm hơn 2000 người trả lời, cho thấy rằng 20 – 100 tỷ đô la có thể chảy vào cổ phiếu và gần như “bằng một nửa” vào tiền điện tử. Người đam mê tiền điện tử nổi tiếng Alex Kruger đã chia sẻ kết quả trên Twitter vào đầu ngày hôm nay.

Kruger nói thêm rằng chỉ “10 tỷ đô la tiền điện tử đổ vào mới có tác động đáng kể đến giá cả”.

Trong giai đoạn đầu tiên của việc khóa tài khoản toàn cầu, chính phủ Mỹ đã cấp khoản tiền gửi trực tiếp đầu tiên trị giá 1.200 đô la cho các tài khoản cá nhân vào tháng 4 năm 2020. Bitcoin đã tăng hơn 800% kể từ đó. Trong khi đó, chỉ số NASDAQ tăng khoảng 30%.

Bitcoin đã tăng hơn 100% kể từ khi luật được ký cho khoản thanh toán 600 đô la cuối cùng vào ngày 27 tháng 12, đạt mức cao nhất trên 60.000 đô la vào thứ Bảy. Phần lớn trong tổng số 1.400 ngân phiếu đã đến các tài khoản vào sáng sớm nay.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN