KHẢO SÁT: 48% NGƯỜI BRAZIL MUỐN BIẾN BITCOIN TRỞ THÀNH TIỀN TỆ HỢP PHÁP

107 lượt xem
KHAO SAT 48 NGUOI BRAZIL MUON BIEN BITCOIN TRO THANH TIEN TE HOP PHAP

Người Brazil là những người ủng hộ lớn nhất động thái của El Salvador trong số tất cả các quốc gia được khảo sát và muốn nhân rộng điều đó ở đất nước của họ.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Sherlock Communications thông qua nền tảng nghiên cứu, Toluna, cho thấy 48% người Brazil nghĩ rằng đất nước của họ nên áp dụng bitcoin, với 31% đồng ý và 17% hoàn toàn đồng ý với ý tưởng này, hãng tin địa phương Valor Investe đưa tin . Bên cạnh người Brazil, nghiên cứu cũng khảo sát những người đến từ Argentina, Colombia, Costa Rica, El Salvador, Venezuela và Mexico.

Nghiên cứu cho biết: “Người Brazil là những người ủng hộ lớn nhất việc công nhận bitcoin trong khu vực, với 56% ủng hộ cách tiếp cận của El Salvador và 48% nói rằng họ cũng muốn Brazil áp dụng nó”.

Khi được hỏi về triển vọng tiền điện tử ở Brazil, 31% người được hỏi nói rằng họ nhìn thấy sự tiến bộ trong nước, trong khi 35% cho biết quốc gia Nam Mỹ vẫn đang tụt hậu so với các quốc gia khác. Hơn nữa, 23% những người được khảo sát nói rằng sẽ có nhiều người dùng Bitcoin hơn trong tương lai và chỉ 4% nghĩ rằng không có tương lai cho điều đó ở Brazil.

Nghiên cứu cho thấy rằng người Brazil đầu tư vào Bitcoin chủ yếu như một công cụ đa dạng hóa đầu tư, với khoảng 55% số người được hỏi làm như vậy. Bảo vệ khỏi lạm phát và bất ổn kinh tế đứng thứ hai, thu hút 39% người Brazil. Mặt khác, 37% người được hỏi cho biết họ mua BTC và tiền điện tử để theo kịp xu hướng công nghệ và 92% những người được khảo sát biết về Bitcoin  –  so với chỉ 31% biết về Ethereum.

Các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin ở Brazil “cho phép mọi người đầu tư … theo cách có quy định, cho phép các nhà đầu tư thận trọng hơn thử nghiệm với tiền điện tử”, nghiên cứu cho biết, nhấn mạnh rằng có hơn 1,4 triệu người dùng Bitcoin và tiền điện tử ở nước này như cũng như 21 máy ATM BTC.

Theo Luiz Eduardo Abreu Haddad, cố vấn cho Sherlock, thị trường bitcoin tiếp tục phát triển ở Mỹ Latinh  –  một xu hướng mà ông cho biết sẽ tiếp tục trong những năm tới.

Ông nói: “Ở Brazil, các quy định thân thiện hơn đã thu hút các nhà đầu tư tổ chức và tập đoàn vào lĩnh vực này. “Thử nghiệm của El Salvador có thể trở thành tài liệu tham khảo lớn cho các quốc gia Mỹ Latinh về cách kết hợp blockchain và tiền điện tử vào nền kinh tế của họ và tạo ra hạnh phúc tốt hơn cho công dân của họ.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN