Khảo sát: 1 trong 6 quỹ phòng hộ có kế hoạch đầu tư hơn 10% vào tiền điện tử

138 lượt xem
Khao sat 1 trong 6 quy phong ho co ke hoach dau tu hon 10 vao tien dien tu

Khoảng 17% trong số 100 giám đốc tài chính quỹ đầu cơ được khảo sát bởi quản trị viên quỹ Intertrust Group cho biết rằng họ dự kiến ​​đầu tư hơn 10% số vốn đầu tư của mình vào tiền điện tử trong 5 năm.

Báo cáo được công bố vào tháng trước cho thấy rằng các chuyên gia cấp cao đó có kế hoạch phân bổ trung bình 7,2% lượng tiền mặt nắm giữ của họ bằng tiền điện tử. Con số này cao hơn ở các giám đốc điều hành ở Bắc Mỹ, những người ước tính trung bình là 10,6%.

Theo nghiên cứu, chín mươi tám phần trăm CFO trên toàn cầu mong đợi đầu tư vào tiền điện tử ở một mức độ nào đó, trong khi tất cả những người được hỏi ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Vương quốc Anh có kế hoạch đầu tư ít nhất 1% danh mục đầu tư của họ vào tiền điện tử. 

Báo cáo không nêu mức phân bổ trung bình hiện tại bằng tiền điện tử của các nhà quản lý quỹ đầu cơ được khảo sát.

“Các giám đốc tài chính sẽ phải thực sự đảm bảo rằng họ có các biện pháp kiểm soát đó để các nhà đầu tư cảm thấy thoải mái,” Jonathan White, người đứng đầu bộ phận bán quỹ toàn cầu của Intertrust Group, viết trong báo cáo. “Nếu một trong sáu người mong đợi đầu tư hơn 10% vào tiền điện tử, thì một trong sáu người sẽ cần phải chuẩn bị cho khoản đầu tư đó.”

Sự chuẩn bị như vậy sẽ bao gồm việc nắm bắt quy trình giao dịch thông qua các sàn giao dịch tập trung hoặc nền tảng tiền điện tử mã nguồn mở, xác thực các khoản nắm giữ trong ví kỹ thuật số và đảm bảo kết nối API để định giá chính xác với dấu thời gian, White nói với Blockworks.

Ông nói thêm, nếu người quản lý đang tham gia khai thác, thì phải tìm ra cách xử lý, ghi lại và đặt cược những phần thưởng đó.

“Về cơ bản, người quản lý sẽ cần tạo ra một khuôn khổ thể chế xung quanh những gì vẫn là một loại tài sản mới nổi,” White nói.

Lực kéo đối với các tài sản thay thế

Dữ liệu được đưa ra khi các nhà quản lý quỹ đầu cơ đã bắt đầu chuyển tài sản sang bitcoin và các loại tiền điện tử khác khi các nhà theo dõi trong ngành cho biết lợi suất thấp đối với chứng khoán chính phủ và mối đe dọa giảm giá tiền tệ đã dẫn đến việc các nhà đầu tư tập trung vào các tài sản thay thế. 

Paul Tudor Jones, người sáng lập và CIO của Tudor Investment Corporation, cho biết hôm thứ Hai rằng bitcoin “đáng tin cậy, nhất quán, trung thực và chắc chắn 100%. Ông lưu ý rằng ông ủng hộ việc phân bổ 5% vốn nắm giữ của danh mục đầu tư cho tiền điện tử cùng với 5% bổ sung cho mỗi loại vàng, hàng hóa và tiền mặt, và nói thêm rằng 80% còn lại sẽ phụ thuộc vào các hành động của Cục Dự trữ Liên bang.

Bình luận của Jones được đưa ra sau khi một tiết lộ của SEC tiết lộ vào tuần trước rằng Brevan Howard Asset Management “đã bắt đầu giao dịch tiền điện tử như Bitcoin để bổ sung cho hàng chục tài sản khác mà họ đầu tư”.

Matthew Edwards, Giám đốc điều hành của Dalpha Capital Management, gần đây đã nói với Blockworks rằng ông hy vọng các quỹ đầu cơ sẽ tham gia vào không gian tiền điện tử với số lượng lớn hơn khi cơ sở hạ tầng, tính thanh khoản và sự rõ ràng về quy định được cải thiện.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN