Khai thác bitcoin tăng vọt ở Argentina trong bối cảnh năng lượng được trợ cấp giá rẻ

249 lượt xem
Khai thac bitcoin tang vot o Argentina trong boi canh nang luong duoc tro cap gia re

Điện giá rẻ đã thúc đẩy hoạt động khai thác Bitcoin ở Argentina. Các thợ mỏ thậm chí đang làm việc tại nhà của họ vì hóa đơn tiền điện chỉ bằng 2 – 3% thu nhập trung bình hàng tháng của cả nước.

Các công ty khai thác BTC ở Argentina đang phát triển mạnh nhờ tận dụng năng lượng giá rẻ, được trợ giá.

Các quốc gia có tỷ lệ tiện ích thấp là địa điểm tuyệt vời cho các thợ đào tiền điện tử và sự hồi sinh của các biện pháp kiểm soát vốn đang thúc đẩy lợi nhuận cho các thợ đào ở Argentina. Tin tức này được Bloomberg đưa tin lần đầu, sau đó được đăng lại trên Thời báo Buenos Aires.

Thợ mỏ tận dụng lợi thế của điện giá rẻ 

Các chuyên gia như Nicolás Bourbon, một thợ đào tiền điện tử ở Argentina, đã nói rằng đây là cơ hội để tận dụng các chính sách mới do chính quyền địa phương thực hiện.

“Ngay cả sau khi Bitcoin điều chỉnh giá, chi phí điện cho bất kỳ ai khai thác từ nhà của họ vẫn chỉ là một phần nhỏ trong tổng doanh thu được tạo ra. Các thợ mỏ biết trợ cấp là vô lý. Đơn giản là họ tận dụng nó ”. – Bourbon nói.

So với Colombia, Chile và Brazil, hóa đơn tiền điện của Người tiêu dùng chỉ bằng 2 – 3% thu nhập trung bình hàng tháng ở Argentina, khiến nước này trở thành một trong những quốc gia rẻ nhất châu lục bên cạnh Venezuela.

Bitfarm Nhắm mục tiêu đến Argentina

Bitfarm Ltd, một công ty khai thác của Canada, đã ký hợp đồng mua bán điện với một nhà sản xuất điện tư nhân của Argentina – tạo điều kiện cho công ty khai thác tiền điện tử ở Patagonia vào năm 2022, với việc sử dụng tổng cộng 55.000 máy. Hợp đồng sẽ kéo dài 8 năm và có chi phí hiệu quả là 0,022 mỗi kilowatt / giờ.

“Chúng tôi đang tìm kiếm những nơi đã xây dựng quá mức hệ thống phát điện của họ. Hoạt động kinh tế ở Argentina đang đi xuống và quyền lực không được sử dụng hết. Vì vậy, đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi ”. Chủ tịch của Bitfarms, Geoffrey Morphy cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Điện giá rẻ ở Argentina đã được nhiều chuyên gia gắn thẻ là chính sách nhằm giành phiếu bầu cho các cuộc bầu cử lập pháp tiếp theo, gây ra căng thẳng giữa các đảng phái chính trị khác. Nhưng các thợ mỏ hiện đang coi đây là một cơ hội tuyệt vời để thu lợi nhuận và tồn tại trong thời kỳ siêu lạm phát đang ngày càng mở rộng.

Người Argentina chấp nhận tiền điện tử trong bối cảnh kinh tế suy thoái

Suy thoái kinh tế của Argentina đã thúc đẩy đáng kể việc sử dụng tiền điện tử . Tỷ lệ lạm phát hiện tại là khoảng 50% hàng năm và công dân chỉ có thể chuyển đổi hợp pháp 200 đô la mỗi tháng. Người Argentina hiện nắm lấy tiền điện tử như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Các tài khoản tiền điện tử trên Binance và Coinbase đã tăng vọt trong nước trong khi đồng Peso của Argentina mất giá theo thời gian. Không có gì ngạc nhiên khi các thợ mỏ hiện đang chọn đất nước để tận dụng lợi thế của điện giá rẻ.

“Tiền điện tử mà các thợ đào tạo ra thường được bán với tỷ giá hối đoái song song, nhưng năng lượng được trả với tỷ giá được trợ cấp. Hiện tại, doanh thu rất cao ”. Bourbon nói.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN