Khai thác Bitcoin chỉ tiêu thụ 0,38% năng lượng lãng phí trên thế giới

183 lượt xem
Khai thac Bitcoin chi tieu thu 038 nang luong lang phi tren the gioi

Hội đồng khai thác Bitcoin (BMC) đã phát hành một báo cáo mới cung cấp cái nhìn sâu sắc về việc tiêu thụ năng lượng khai thác Bitcoin vài tháng sau khi tài sản này bị chỉ trích về lượng khí thải carbon của nó.

Báo cáo lưu ý rằng khai thác Bitcoin với tốc độ 188 TW / h chỉ chiếm 0,38% trong tổng số 50.000TW / h toàn cầu bị lãng phí do kém hiệu quả. Ở những nơi khác, so với mức tiêu thụ năng lượng trên toàn thế giới, hoạt động khai thác Bitcoin chỉ chiếm 0,12% .

Đáng chú ý là việc khai thác Bitcoin đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ các nhà môi trường về lượng khí thải carbon của nó. Sau khi tài sản tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào tháng 4 năm nay, cuộc tranh luận về mức tiêu thụ năng lượng đã tăng tốc một phần góp phần làm giảm giá trị của Bitcoin.  

Báo cáo lưu ý thêm rằng ở Hoa Kỳ, gần 65% năng lượng được sản xuất bị thất thoát hoặc bị lãng phí. Trong trường hợp này, mạng Bitcoin có thể chỉ tiêu thụ 2,8% năng lượng lãng phí của Hoa Kỳ. 

Chuyển sang các nguồn tái tạo

Hơn nữa, BMC chỉ ra rằng hiện tại, việc khai thác Bitcoin chủ yếu dựa vào các nguồn tái tạo sau phản ứng dữ dội từ giữa năm nay. Tập trung vào các nguồn tái tạo nổi lên sau khi Trung Quốc cấm khai thác Bitcoin, với BMC tuyên bố rằng các công ty trong diễn đàn triển khai 65,9% nguồn xanh để cung cấp năng lượng cho hoạt động khai thác của họ.

“Khai thác bitcoin không chỉ bền vững hơn bất kỳ quốc gia nào. Đó cũng là cách sử dụng năng lượng hiệu quả hơn và nó sử dụng năng lượng không đáng kể so với mọi ngành công nghiệp khác, ”Giám đốc điều hành BMC Michael Saylor cho biết.

Theo BMC, việc sử dụng năng lượng của Bitcoin sẽ giảm trong tương lai, với trọng tâm chính là nâng cấp phần cứng để hiệu quả hơn. Tương tự, hội đồng cũng lưu ý rằng việc tăng cường sử dụng các nguồn tái tạo có thể sẽ làm giảm tác động môi trường của tiền điện tử. 

Phản ứng dữ dội về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin

Hội đồng được thành lập vào tháng 6 để đối phó với phản ứng dữ dội về việc tiêu thụ điện năng của Bitcoin trong bối cảnh việc áp dụng tài sản của các tổ chức ngày càng tăng. Cuộc tranh luận đã chứng kiến ​​các công ty như nhà sản xuất xe điện Tesla (NASDAQ: TSLA ) tạm ngừng thanh toán bằng Bitcoin vì các vấn đề môi trường. Tuy nhiên, CEO Elon Musk bày tỏ sự ủng hộ đối với tập đoàn.

Trong bối cảnh giá Bitcoin tăng mạnh, sức mạnh khai thác tài sản cũng đang tăng lên. Như chúng tôi đã báo cáo trước đây , tính đến ngày 24 tháng 10 năm 2021, tỷ lệ băm của Bitcoin đứng ở mức 151,21 EH / s, chỉ kém 22% so với sức mạnh khai thác cao nhất mọi thời đại là 188,66 EH / s. Con số này có khả năng chỉ ra rằng sự gián đoạn gây ra trong khai thác hiện đang ở phía sau lĩnh vực này. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN