Khách sạn ở Nigeria trở thành khách sạn đầu tiên của đất nước chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

165 lượt xem
Khach san o Nigeria tro thanh khach san dau tien cua dat nuoc chap nhan thanh toan bang Bitcoin

George Residence ở Lagos đã công bố kế hoạch bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC. Công ty đã chuyển đổi 50% bảng cân đối kế toán của mình sang Bitcoin.

Một khách sạn sang trọng ở Lagos, Nigeria được cho là sẽ chấp nhận Bitcoin ( BTC ) như một hình thức thanh toán và sử dụng tài sản kỹ thuật số làm đồng tiền dự trữ chính khi lo ngại về lạm phát tiếp tục kìm hãm nền kinh tế lớn nhất châu Phi.

George Residence đã xác nhận ý định bắt đầu chấp nhận Bitcoin vào cuối tuần này, theo 1st News, một ấn phẩm tin tức của Nigeria. George Residence, nơi cung cấp các căn hộ cao cấp và khách sạn sang trọng, sẽ chấp nhận BTC thông qua Coinvest Africa, một công ty môi giới tiền điện tử trong khu vực.

“Chúng tôi đã phân bổ khoảng 50% dự trữ tiền mặt của mình cho Bitcoin. […] Chúng tôi hy vọng sẽ tăng điều đó theo thời gian”, ” Yanju George, Giám đốc điều hành của công ty cho biết. “Bitcoin là tiền tệ của tương lai và nó chỉ đúng rằng chúng tôi có vị trí vững chắc để không bị bỏ lại phía sau. “

Anh ấy tiếp tục:

“Bitcoin cho phép khách hàng của chúng tôi một cách nhanh hơn và an toàn hơn để tận hưởng sự thoải mái mà chúng tôi cung cấp. Cư dân của chúng tôi mong muốn sự đơn giản và chúng tôi rất vui khi có thể cung cấp điều đó cho họ. ”

Tỷ lệ lạm phát của Nigeria đã ở mức hai con số kể từ năm 2016. Gần đây, nó đạt đỉnh 17,33% – cao nhất kể từ tháng 2 năm 2017 – khi các tác động kinh tế của COVID-19 và đồng nội tệ suy yếu tiếp tục gây thiệt hại.

Lạm phát là một trong những lý do tại sao Nigeria trở thành trung tâm của việc áp dụng tiền điện tử ở châu Phi. Kể từ năm 2015, người Nigeria đã giao dịch hơn 60.200 BTC trên Paxful , một nền tảng giao dịch ngang hàng tiền điện tử, chỉ đứng sau Hoa Kỳ.

Tình trạng pháp lý của tiền điện tử đang bị tranh chấp ở Nigeria sau khi ngân hàng trung ương cấm các công ty dịch vụ tài chính cung cấp dịch vụ trao đổi tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, Adamu Lamtek, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria, sau đó đã làm rõ rằng cơ quan quản lý không cấm người Nigeria giao dịch hoặc nắm giữ tiền điện tử.

Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria đang làm việc với ngân hàng trung ương để phát triển một khuôn khổ pháp lý mới cho các tài sản kỹ thuật số.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN