Khách hàng của MoneyGram có thể sớm chuyển đổi tiền mặt sang USDC

307 lượt xem
Khach hang cua MoneyGram co the som chuyen doi tien mat sang USDC

Sự hợp tác sẽ cung cấp cho khách hàng khả năng chuyển đổi tiền mặt sang USDC và ngược lại.

Công ty dịch vụ thanh toán tài chính MoneyGram đang hợp tác với Quỹ Phát triển Stellar (SDF) để tích hợp mạng của mình với chuỗi khối Stellar và Đồng tiền USD của Circle (USDC), công ty cho biết. 

Sự hợp tác sẽ cung cấp cho khách hàng khả năng chuyển đổi tiền mặt sang USDC và ngược lại. Ngoài ra, việc chuyển đổi tiền mặt thành USDC của Circle sẽ làm tăng tiện ích và tính thanh khoản của tài sản kỹ thuật số đồng thời giúp nhiều người tiêu dùng tham gia vào nền kinh tế kỹ thuật số hơn, công ty cho biết. 

“[Sự hợp tác này] nhấn mạnh rằng có nhiều cơ hội hơn nữa để cải thiện khả năng tương tác giữa đường ray tài chính truyền thống và kỹ thuật số. Chúng tôi tin rằng blockchain trên và ngoài đường dốc đưa ra giải pháp phù hợp, ”Denelle Dixon, Giám đốc điều hành và giám đốc điều hành của SDF cho biết trong một email gửi tới Blockworks. “Cùng nhau, chúng tôi đang cho thấy cách blockchain và những đổi mới như stablecoin có thể kết nối với đường ray truyền thống để mang lại cơ hội kinh tế mới cho các nhóm chưa được phục vụ trước đây,” cô nói thêm. 

USDC là một stablecoin đô la kỹ thuật số được phát hành bởi các tổ chức tài chính được quản lý, được hỗ trợ bởi các tài sản được dự trữ đầy đủ và có thể quy đổi theo tỷ lệ 1: 1 cho đô la Mỹ, theo trang web của Circle . 

Tính đến thứ Tư, USDC có vốn hóa thị trường là 32,4 tỷ đô la, tăng 1110% so với 2,68 tỷ đô la vào ngày một năm trước, theo dữ liệu của CoinMarketCap .

MoneyGram đã giúp khoảng 150 triệu người chuyển tiền cho người khác trong 5 năm qua trên hơn 400.000 địa điểm. Mạng lưới của Stellar đã tăng lên hơn 5 triệu tài khoản kể từ khi nó ra mắt vào năm 2014, theo trang web của nó.

Liên quan đến quan hệ đối tác, Ngân hàng United Texas có trụ sở tại Dallas sẽ đóng vai trò là ngân hàng thanh toán giữa Circle và MoneyGram, nó cho biết. Công ty cho biết mối quan hệ hợp tác này dự kiến ​​sẽ triển khai tại một số thị trường vào năm 2021 và tiếp cận thị trường quốc tế vào năm 2022. 

Các doanh nghiệp như MoneyGram và Western Union đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các dịch vụ thanh toán dựa trên công nghệ Bitcoin như Strike, cung cấp các khoản thanh toán tức thì trên toàn cầu mà không mất phí. Mặc dù các giao dịch chuyển tiền của MoneyGram bắt đầu miễn phí, hoặc $ 0, phí chuyển tiền và tỷ giá hối đoái có thể được áp dụng, theo trang web của nó. 

Sự hợp tác này là nỗ lực mới nhất của một công ty dịch vụ tài chính truyền thống nhằm thích ứng với thế giới tài sản kỹ thuật số luôn thay đổi. Tuy nhiên, một số người nghĩ rằng các công ty chuyển tiền này nên gắn bó với các ngành công nghiệp truyền thống của họ, thay vì cạnh tranh trong các không gian tài sản kỹ thuật số mới.

“Nếu tôi là CEO của những công ty đó, tôi sẽ tập trung làm tốt những gì họ làm và cố gắng tối ưu hóa nó. Tiền điện tử là một ngành hoàn toàn mới và họ sẽ gặp khó khăn trong việc thích nghi, ”Charlie Silver, Giám đốc điều hành của Permission.io cho biết. 

Nhìn chung, có nhiều ngành có mức tăng trưởng ít hoặc không tăng nhưng vẫn thành công như cửa hàng sách, tạp chí in, mạng và truyền hình cáp, v.v., Silver nói. Silver nói thêm: “Mặc dù thị trường đang bị thu hẹp nhưng họ vẫn có thể thành công. 

Ngoài ra, vào giữa tháng 7, nền tảng trao đổi tiền điện tử có trụ sở tại châu Á Liquid Group, Inc. cũng đã công bố liên doanh với SDF để cung cấp USDC cho mạng của Stellar, Blockworks đã đưa tin trước đó . Tương tự như MoneyGram, Liquid Group nói rằng việc cung cấp USDC sẽ mang đến cho người dùng các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

Việc sử dụng Stablecoin đặc biệt cao ở Đông Á do lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc vào năm 2017 đối với việc trao đổi trực tiếp nhân dân tệ của Trung Quốc để lấy tiền điện tử. Theo một báo cáo của Chainalysis, khoảng 33% hoạt động giao dịch vào năm 2020 là do các giao dịch stablecoin.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN