Kevin O’Leary của Shark Tank nói về tác động môi trường của vàng, nói rằng Bitcoin trở nên bền vững

264 lượt xem
Kevin OLeary cua Shark Tank noi ve tac dong moi truong cua vang noi rang Bitcoin tro nen ben vung

Kevin O’Leary, nhà đầu tư và ngôi sao chương trình Shark Tank nói rằng khai thác vàng có hại cho môi trường trong khi lượng khí thải carbon của khai thác Bitcoin đang giảm.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Daniela Cambone của Stansberry Research, doanh nhân này lập luận rằng việc khai thác vàng phá vỡ cấu trúc của trái đất một cách đáng báo động, để lại một lượng khí thải carbon khổng lồ.

Không có vàng sạch, bạn biết đấy. Hoàn toàn không có vàng xanh. Cần một lượng lớn carbon để chiết xuất nó từ mặt đất…

Lượng carbon mà bạn tạo ra để khai thác, đào, cào, thổi tung đồ đạc, xử lý vàng, lấy ra mà bạn biết rằng các yếu tố khác của nó chỉ là tàn bạo về mặt lượng khí thải carbon. Nó không thể tồi tệ hơn ”.

Các Shark Bể sao điểm ra rằng khai thác Bitcoin là, mặt khác, trở thành thân thiện hơn với môi trường như một số thợ mỏ chuyển sang các nguồn năng lượng tái tạo hoặc ít độc của điện chẳng hạn như khí thiên nhiên.

“Có một thế hệ thợ đào [Bitcoin] hoàn toàn mới đang nổi lên ở các quốc gia Bắc Âu, ở Bắc Canada, ở Thụy Điển, ở Thụy Sĩ, ở Pháp, nơi họ đang sử dụng thủy điện, đôi khi là thủy điện dư thừa và đốt cháy khí đốt tự nhiên. để tạo ra điện.

Vì vậy, họ đang làm điều đó trên cơ sở giảm lượng khí thải carbon hoặc giảm lượng khí thải carbon và tạo ra một tài sản không có nhiều, bạn biết đấy, các vấn đề bền vững như vàng có. “

O’Leary cảnh báo rằng các nhà đầu tư vàng trong tương lai có thể phải đối mặt với sự giám sát của các mối quan tâm về tính bền vững môi trường của kim loại màu vàng giống như Bitcoin.

“Tôi nghĩ điều đó sẽ bắt đầu trở thành một vấn đề đối với các tổ chức khi họ phân bổ.

Mặc dù họ không có mối quan tâm về quy định đối với vàng, họ sẽ có mối quan tâm về tính bền vững giống như 64% số tiền được khai thác trên thế giới ngày nay đang bị gắn cờ bởi các tổ chức có tính bền vững và ủy ban đạo đức nói rằng họ không muốn sở hữu đồng tiền máu của Trung Quốc. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN