Kentucky đã sẵn sàng phê duyệt các ưu đãi về thuế, năng lượng cho việc khai thác tiền điện tử

340 lượt xem
Kentucky da san sang phe duyet cac uu dai ve thue nang luong cho viec khai thac tien dien tu

Hồ sơ công khai cho thấy rằng các nhà lập pháp ở Kentucky dường như đã thông qua hai luật được đề xuất nhằm khuyến khích hoạt động khai thác tiền điện tử ở tiểu bang Hoa Kỳ.

Có hai dự luật chuyển qua cơ quan lập pháp của tiểu bang, được gọi là Đại hội đồng. Một chủ đề tập trung vào các ưu đãi thuế và, theo ghi nhận của truyền thông địa phương, là một phần của nỗ lực thu hút các doanh nghiệp công nghệ vào Kentucky. Biện pháp khác, nếu được chấp thuận, sẽ mở rộng các ưu đãi về năng lượng sạch của tiểu bang cho những người khai thác tiền điện tử, với điều kiện họ phải đáp ứng ngưỡng đầu tư cụ thể là 1 triệu đô la.

Hồ sơ bỏ phiếu cho thấy Hạ viện Kentucky đã thông qua dự luật năng lượng hôm thứ Sáu trong một cuộc bỏ phiếu 74-19 sau khi thông qua Thượng viện vào ngày 3 tháng 3. Hiện tại vẫn chưa rõ mức độ khác biệt giữa các dự luật của hai viện và liệu họ có cần được hòa giải trước khi thông qua cuối cùng.

Dự luật liên quan đến thuế của cơ quan lập pháp đã thông qua Hạ viện vào ngày 3 tháng 3, với 84 thành viên biểu quyết thông qua và 16 thành viên không biểu quyết. Theo trang web của Đại hội đồng , dự luật thuế đã được “đăng để thông qua trong Sắc lệnh thường xuyên trong ngày cho Thứ Hai, ngày 15 tháng 3 năm 2021” tại Hạ viện vào thứ Sáu. Một sửa đổi được đề xuất sẽ chấm dứt việc miễn thuế cho các thợ mỏ vào giữa năm 2030. 

Sự phát triển diễn ra khi hệ sinh thái khai thác bitcoin của Hoa Kỳ tiếp tục phát triển, thu hút sự quan tâm đáng kể từ các nhà đầu tư tổ chức. Bất chấp nhu cầu cao về phần cứng, các nhà đầu tư như vậy đang đặt cược rằng Mỹ sẽ cạnh tranh với Trung Quốc như một trung tâm khai thác. 

Một nhóm khai thác do công ty con Foundry của Digital Currency Group điều hành đã mở cửa cho công chúng vào thứ Năm.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN