Ken Griffin nói rằng Bitcoin sẽ được thay thế bằng tiền tệ dựa trên Ethereum

317 lượt xem
Ken Griffin noi rang Bitcoin se duoc thay the bang tien te dua tren Ethereum

Doanh nhân tỷ phú thế hệ X Ken Griffin cho biết ông nghĩ rằng “niềm đam mê đã đặt nhầm chỗ khi nói đến tiền điện tử”.

Giám đốc điều hành tỷ phú của quỹ đầu cơ Mỹ Citadel Kenneth Griffin cho rằng một loại tiền tệ trên mạng Ethereum ( ETH ) sẽ thay thế Bitcoin ( BTC ) trở thành con chó hàng đầu của tiền điện tử. Citadel quản lý hơn 40 tỷ đô la vốn – một phần tư khối lượng giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Trong hội nghị thượng đỉnh DealBook vào ngày 10 tháng 11 do The New York Times tổ chức, Griffin nói rằng ông dự đoán rằng “quan niệm dựa trên Bitcoin [sẽ] được thay thế bằng quan niệm dựa trên Ethereum trong thế hệ tiền điện tử tiếp theo.”

Ông nói thêm rằng tiền điện tử dựa trên Ethereum có “lợi ích của tốc độ giao dịch cao hơn [và] chi phí mỗi giao dịch thấp hơn.”

Ethereum chỉ nhanh hơn một chút so với Bitcoin hiện tại, nhưng sẽ tăng đáng kể tốc độ giao dịch và giảm chi phí khi Eth2 được triển khai đầy đủ.

Griffin là một người hoài nghi về tiền điện tử trong một thời gian dài, đặc biệt là về Bitcoin – thứ mà anh ấy tuyên bố là “không có trường hợp sử dụng thương mại nào”.

Mặc dù anh ấy lưu ý rằng tiền điện tử và công nghệ blockchain cơ bản của nó là một “công nghệ thực sự thú vị” và là “một cách mạnh mẽ để duy trì một sổ cái phi tập trung trên toàn thế giới,” cuối cùng anh ấy nói rằng “đối với hầu hết các vấn đề, nó thực sự không phải là giải pháp mà chúng ta cần. ”

“Mọi người rất tập trung vào thế giới của những ý tưởng mới và sự sáng tạo mới,” anh ấy nói, “Tôi lo lắng rằng một số niềm đam mê này bị đặt nhầm chỗ khi nói đến tiền điện tử”.

Trong hội nghị thượng đỉnh, anh ấy tuyên bố rằng “có một số vấn đề chưa được giải quyết bởi tiền điện tử”, bao gồm nguy cơ gian lận, chi phí cao và tiêu tốn năng lượng.

Ông nói: “Bitcoin cực kỳ đắt để quản lý các khoản thanh toán. Nó hiện có giá khoảng 4,1 đô la cho mỗi giao dịch Bitcoin . Phí giao dịch thẻ tín dụng điển hình dao động từ 1,4% và 3,5% trên các mạng phổ biến như Mastercard, Visa và American Express. Phụ phí đề nghị chi phí đối với thẻ ghi nợ là khoảng 0,5%.

Về tính bền vững, Griffin tuyên bố rằng Bitcoin là “yếu tố đóng góp lớn hơn vào sự nóng lên toàn cầu so với bất kỳ hình thức thanh toán nào mà chúng ta sử dụng trên toàn thế giới ngày nay nói chung”.

Lượng khí thải carbon hàng năm của Bitcoin là khoảng 90,48 tấn CO2. Mỗi giao dịch Bitcoin có lượng khí thải carbon tương đương với 2.008.657 giao dịch VISA, theo Chỉ số tiêu thụ năng lượng Bitcoin .

Mặt khác, khai thác Bitcoin cũng sử dụng các dạng năng lượng có chi phí thấp nhất, chẳng hạn như năng lượng tái tạo và năng lượng thặng dư nếu không sẽ bị lãng phí. Việc định lượng thực tế lượng phát thải mà các ngân hàng và tổ chức tài chính phải chịu trách nhiệm cũng trở nên khó khăn hơn đáng kể.

Khi được hỏi liệu anh ấy có lo ngại rằng anh ấy có thể đã bỏ lỡ chuyến tàu tiền điện tử hay không, anh ấy nói: “Tôi nghĩ rằng, theo một nghĩa nào đó, chuyến tàu vẫn ở trong nhà ga…. Tôi nghĩ nó vẫn còn rất nhiều trong những hiệp đầu. ”

Đầu năm nay, có những tin đồn cho rằng Citadel đã đứng sau các giới hạn giao dịch được đặt cho Robinhood đối với cổ phiếu Gamestock . Anh ấy phủ nhận bất kỳ sự liên quan cá nhân nào đến câu chuyện trong hội nghị thượng đỉnh, gọi đó là một “trò đùa hài dở khóc dở cười”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN