KẺ TẤN CÔNG 120.000 BITCOIN TỪ BITFINEX PHẢI VÀO TÙ

227 lượt xem
KE TAN CONG 120.000 BITCOIN TU BITFINEX PHAI VAO TU

Ngày lễ tình nhân Solo Crypto – Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo vào ngày 8 tháng 2 năm 2022, việc bắt giữ cặp đôi Ilya Lichtenstein và Heather Morgan , bị buộc tội rửa bitcoin (BTC) bị đánh cắp trong vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex vào năm 2016. Cặp đôi xuất hiện trước khi thẩm phán quyết định việc tiếp tục giam giữ họ hoặc cho phép họ được trả tự do tạm thời. Quyết định để lại cho họ một hương vị nửa đắng.

RỬA TIỀN BẰNG BITCOIN CỦA BITFINEX: NGƯỜI CHỒNG BỊ BỎ TÙ

Chánh án Tòa án Quận Columbia Beryl A. Howell đã cử Ilya Lichtenstein đi tái giá , trong khi vợ ông là Heather Morgan được trả tự do có điều kiện với 3 triệu USD tiền bảo lãnh. Thẩm phán nhận thấy rằng Ilya Lichtenstein có động lực và nguồn lực cần thiết để chạy trốn công lý.

Luật sư của cặp đôi đã bác bỏ những nghi ngờ rò rỉ này một cách không ngạc nhiên. Ông nhớ lại rằng các bị cáo không có ý định rời Hoa Kỳ vì mối quan hệ gia đình và kế hoạch tương lai, trong khi họ đang bị điều tra vào năm 2021.

Đơn khiếu nại của Bộ Tư pháp nói rằng cặp đôi bị buộc tội âm mưu rửa và âm mưu lừa đảo Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Ilya Lichtenstein và Heather Morgan không bị cáo buộc về vụ hack Bitfinex. Với tội danh thứ nhất và thứ hai, bộ đôi lần lượt phải đối mặt với mức án lên đến 20 năm và 5 năm tù giam .

Hôm nay phòng tư pháp để điều động cặp vợ chồng có hồ sơ không điển hình này  là gì? Liệu họ có nhận tội bằng cách cố gắng thương lượng bản án của mình , như trong loạt phim của Mỹ, có thể mặc cả tên của những kẻ chủ mưu đằng sau vụ hack Bitfinex không? Còn tiếp…

Câu chuyện của Ilya Lichtenstein và Heather Morgan có lẽ sẽ còn khiến báo giới tốn nhiều giấy mực. Trong mọi trường hợp, nó truyền cảm hứng cho thế giới điện ảnh. Netflix thực sự đã thông báo rằng họ đã “đặt hàng một loạt phim tài liệu” về chủ đề này . Nó khiến bạn tự hỏi liệu loại vụ án thu hút sự chú ý này có thể ngăn chặn những kẻ phạm pháp và tội phạm tập sự 3.0, hay ngược lại truyền cảm hứng cho họ và thậm chí khai sinh ra nghề nghiệp.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN