So sánh Bitcoin vào ngày 19 tháng 5 với lịch sử như thế nào?

217 lượt xem
So sanh Bitcoin vao ngay 19 thang 5 voi lich su nhu the nao

Mất 10.000 đô la trong một ngày không phải là sự điều chỉnh Bitcoin tồi tệ nhất trong lịch sử theo tỷ lệ phần trăm khôn ngoan, nhưng nó là sự cố nghiêm trọng nhất về mặt đồng đô la Mỹ.

Bitcoin và phần còn lại của thị trường đã giảm vào ngày hôm qua. Màu đỏ ở khắp nơi với mức giảm hai con số trên tất cả các bảng xếp hạng. Trong trường hợp của BTC, sự sụt giảm này diễn ra như một sự tiếp tục của mức thoái lui lớn hơn bắt đầu sau mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 4 ở mức 65.000 đô la. Tuy nhiên, làm thế nào để chỉnh sửa này so với những người khác?

Đính chính giữa năm 2021: Chuyện gì đã xảy ra?

Trước khi đi vào những diễn biến giá gần đây nhất, bạn nên khám phá những gì đã diễn ra trước khi thị trường đến đó. Tóm lại, bitcoin bước vào chu kỳ tăng giá mới nhất vào cuối năm 2020, bắt đầu tăng giá trị nhanh chóng, phá vỡ 20.000 ATH đô la và đi vào lãnh thổ chưa được khám phá vào tháng 1 năm 2021.

Khoảng thời gian đó, có thông tin tiết lộ rằng Tesla đã mua số BTC trị giá 1,5 tỷ đô la – một giao dịch mua theo sau sự gia nhập của những gã khổng lồ khác như MicroStrategy, MassMutual, One Asset River Management, v.v.

Tuy nhiên, việc mua lại Tesla được coi là cột mốc quan trọng nhất do sự nổi tiếng của thương hiệu và CEO – Elon Musk. Ngay sau đó, nhà sản xuất EV cho biết họ sẽ cho phép thanh toán bằng BTC cho các sản phẩm của mình, điều này đã thúc đẩy sự gia tăng giá thậm chí nhiều hơn. Điều này dẫn đến mức cao nhất là 65.000 đô la đạt được vào giữa tháng 4.

Khi mối quan hệ giữa Tesla và bitcoin gặp trở ngại lớn đầu tiên, khi công ty sản xuất xe điện vô hiệu hóa thanh toán bằng BTC, giá của tiền điện tử bắt đầu giảm mạnh.

Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi Trung Quốc nhắc lại lập trường tiêu cực của mình đối với tài sản kỹ thuật số và tình hình tiếp tục diễn ra. Mặc dù BTC đã giảm khoảng 25.000 đô la kể từ mức đỉnh vào giữa tháng 4 cho đến nay, nhưng điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra.

Và nó đã đến ngày hôm qua. Trong khi các lý do vẫn còn đang được tranh luận , liệu có phải do quá nhiều vị thế đòn bẩy hay điều gì khác, thực tế là bitcoin đã giảm 10.000 đô la chỉ trong vài phút xuống mức thấp nhất trong ba tháng là 30.000 đô la.

Nó xếp hạng ở đâu?

Mặc dù BTC đã phục hồi tất cả các khoản lỗ tính đến thời điểm hiện tại và giao dịch trên 40.000 đô la, nhưng vẫn còn sớm để nói liệu nó có kết thúc hay không. Điều này cho thấy, dữ liệu cứng hiện cho thấy bitcoin đã giảm hơn 50% từ mức đỉnh giữa tháng 4 xuống mức thấp nhất của ngày hôm qua.

Nghe có vẻ bạo lực như vậy, BTC không còn xa lạ với những chỉnh sửa tương tự và thậm chí tồi tệ hơn. Trên thực tế, mức thoái lui giữa năm 2021 thậm chí không phải là năm tỷ lệ phần trăm lớn nhất hàng đầu, theo dữ liệu từ CoinMarketCap do Dan Tapiero cung cấp .

Mặc dù thực hiện một cách tiếp cận hơi quyết liệt, trong đó một số điều chỉnh được xem trong khung thời gian hàng năm và những điều chỉnh khác hàng ngày, nhưng có thể kết luận rằng BTC đã chứng kiến ​​một số đợt sụt giảm giá hoang dã.

Trở lại vào tháng 4 năm 2013, tiền điện tử đã giảm hơn 80% trong hai ngày. Gần đây hơn, tài sản đã giảm 55% trong một ngày vào Thứ Năm Đen năm ngoái.

Tuy nhiên, chiếc mũi mới nhất đã lập kỷ lục. Nó đã trở thành đợt điều chỉnh nghiêm trọng nhất của BTC đối với đồng đô la Mỹ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN