Kẻ gian lận Bitcoin được ra lệnh trả 572 triệu đô la cho chương trình Ponzi

400 lượt xem
Ke gian lan Bitcoin da ra lenh tra 572 trieu do la cho chuong trinh Ponzi

Nhưng Benjamin Reynolds, một cư dân Vương quốc Anh, đã không chính xác gửi bưu thiếp cho chính quyền Hoa Kỳ.

Một thẩm phán liên bang ở New York đã ra lệnh cho một nhà giao dịch ở Anh trả 572 triệu đô la vì đã tiến hành một kế hoạch Bitcoin Ponzi.

Trong một phán quyết được đưa ra vào đầu tháng 3, Thẩm phán Quận Mary Kay Vyskocil của Hoa Kỳ đã xác nhận các phát hiện của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) rằng Benjamin Reynolds đã có hành vi gian lận và yêu cầu anh ta phải trả 429 triệu đô la tiền phạt và 143 triệu đô la tiền bồi thường.

Phán quyết mặc định, được báo cáo hôm nay trên Tạp chí Westlaw , được đưa ra sau khi Reynolds không trả lời đơn khiếu nại CFTC vào tháng 6 năm 2019.

Theo đơn khiếu nại , Reynolds, giám đốc của công ty giao dịch không còn tồn tại Control-Finance Ltd., đã thuyết phục hơn 1.000 khách hàng (ít nhất 169 trong số họ là cư dân Hoa Kỳ) gửi tích lũy 22.858 Bitcoin từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2017. Vào thời điểm đó, những mã thông báo đó là trị giá 143 triệu đô la (do đó là 143 triệu đô la tiền bồi thường) nhưng hiện có giá trị gần 1,3 tỷ đô la. 

Khách hàng đã chuyển Bitcoin cho Control-Finance, tin rằng các “chuyên gia” của họ sẽ giao dịch nó. Ngoài lợi nhuận, họ còn được hứa thưởng khi giới thiệu được những khách hàng khác.

Tuy nhiên, CFTC cho biết, “Reynolds và Control-Finance đã không giao dịch Bitcoin thay mặt khách hàng, không sử dụng các nhà giao dịch chuyên nghiệp hoặc chuyên gia, không trả phần thưởng giới thiệu hoặc tiền thưởng và giữ lại tiền gửi Bitcoin của khách hàng để sử dụng cho mục đích cá nhân của họ.”

Sau đó, anh ta đã đóng cửa hoạt động vào tháng 10 năm 2017 và bị cáo buộc đã cố gắng rửa Bitcoin thông qua “hàng nghìn giao dịch blockchain mạch vòng”.

Reynolds không liên lạc với các nhà chức trách Hoa Kỳ, họ thậm chí đã dùng đến việc đặt quảng cáo trên một tờ báo của Anh vào năm 2019 để yêu cầu anh xuất hiện. Nơi ở hiện tại của anh ta không rõ ràng. Tuy nhiên, phán quyết mở ra một con đường cho CFTC theo đuổi bất kỳ tài sản nào có trụ sở tại Hoa Kỳ mà Reynolds có — hoặc yêu cầu tòa án Vương quốc Anh thực thi phán quyết.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN