Kazakhstan đánh thuế khai thác tiền điện tử từ năm 2022

1165 lượt xem
Kazakhstan danh thue khai thac tien dien tu tu nam 2022

Kazakhstan đã ký thành luật một quy tắc đánh thuế mới cho ngành khai thác tiền điện tử. Các doanh nghiệp đã bắt đầu lên tiếng chống lại nó.

Chính phủ Kazakhstan đã áp dụng một luật mới sẽ đánh thuế khai thác tiền điện tử. Chính phủ đã công bố một thông báo chính thức cho biết nguyên thủ quốc gia đã ký luật có hiệu lực vào cuối tháng trước. Luật sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022 và dự kiến ​​sẽ tạo ra hàng tỷ đồng tenge tiền tệ quốc gia.

Kazakhstan tham gia cùng với Iran trong việc đánh thuế ngành khai thác mỏ, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì tiềm năng sinh lợi cho các doanh nghiệp có thiết bị phù hợp với số lượng đủ lớn. Các phương tiện truyền thông địa phương đã đưa tin rằng các doanh nghiệp đang phản đối các quy tắc đánh thuế mới, với nhiều ý kiến ​​cho rằng đây có thể là cái chết của hoạt động khai thác tại nước này.

Các quốc gia khác đã có một lập trường khác. Ví dụ, Trung Quốc đã bắt đầu khai thác ngoài vòng pháp luật ở một số khu vực trong bang, vì nước này bắt đầu kìm hãm thị trường tiền điện tử. Các doanh nghiệp đang di chuyển đến đó, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp, giờ đây sẽ phải trải qua những quy tắc đánh thuế mới này – điều mà họ sẽ phải chấp nhận một cách miễn cưỡng.

Điện ở Kazakhstan tương đối rẻ, và điều này đã thu hút sự hấp dẫn của hoạt động khai thác ở nước này. Sự phát triển ở Trung Quốc đã buộc các thợ mỏ phải xem xét các khu vực khác và Kazakhstan đã trở thành một trong những lựa chọn hấp dẫn, mặc dù chính phủ đã đưa ra các khoản phụ thu tiền điện . Vào cuối tháng 6, nhà sản xuất ASIC, Canaan đã bắt đầu gửi các đơn vị đến quốc gia này, trong khi BIT Mining thực hiện các khoản đầu tư liên quan vào tháng 5.

Khai thác tiền điện tử là mục tiêu tiếp theo của các nhà quản lý?

Các nhà chức trách trên toàn thế giới hiện đang chuyển hướng tất cả sự chú ý của họ sang quy định của thị trường tiền điện tử. Trọng tâm phần lớn là các sàn giao dịch tiền điện tử trong sáu tháng qua. Hàn Quốc đã vạch ra một bộ quy tắc toàn diện cho các sàn giao dịch và mong họ tuân thủ để nhận được giấy phép đầy đủ.

Trong khi đó, Canada đã gửi thông báo đến một số sàn giao dịch về việc không tuân thủ các quy định trong thời gian. Poloniex và KuCoin nằm trong số những công ty đang được điều tra. Khi điều đó xảy ra, Canada là một khu vực khác mà các thợ đào đang xem xét chuyển sang.

Nhưng nó có thể là trường hợp mà họ cũng tham gia vào ngành công nghiệp khai thác. Trung Quốc đang thực hiện những thay đổi quan trọng nhất, ban hành các lệnh nghiêm ngặt để ngừng khai thác tại một số điểm nóng khai thác. Quốc gia này cũng đã ra lệnh cho các ngân hàng ngừng tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Nhưng ngành công nghiệp khai thác cũng đóng vai trò là một trụ cột quan trọng trong loại tài sản và các nhà quản lý chắc chắn sẽ để mắt đến nó. Liệu điều này có dẫn đến các hạn chế chặt chẽ hơn hay không vẫn còn đang tranh luận, nhưng có vẻ ngày càng có khả năng xảy ra khi các quốc gia muốn duy trì quyền kiểm soát đối với tiền tệ của họ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN