Justin Sun đồng ý với mối quan tâm của Elon Musk về dấu vết carbon của Bitcoin

233 lượt xem
Justin Sun dong y voi moi quan tam cua Elon Musk ve dau vet carbon cua Bitcoin

Thị trường tăng giá tiền điện tử sẽ tiếp tục trở lại vào tháng 7 và tháng 8 năm nay, theo dự đoán của người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của TRON – Justin Sun.

Justin Sun của TRON đồng ý với những lo ngại của Elon Musk về lượng khí thải carbon mà hoạt động khai thác bitcoin để lại. Ông tin rằng thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc có những sai sót và kêu gọi mọi người cố gắng sử dụng nhiều năng lượng xanh hơn.

Sun đồng ý với Musk

Giám đốc điều hành của Tesla đã đưa ra tin tức vài tuần trước khi nhà sản xuất xe điện không cho phép thanh toán bằng bitcoin cho các sản phẩm của mình. Kể từ đó, Musk liên tục vạch ra các mức năng lượng cao được sử dụng bởi tiền điện tử chính và kêu gọi các thợ mỏ sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn.

Những bình luận của anh ấy đã bắt đầu một làn sóng thảo luận trong và ngoài tiền điện tử, với những người có trọng lượng từ cả hai phía. Người mới nhất làm như vậy và thực sự đồng ý với những lo ngại của Musk là Giám đốc điều hành của TRON – Justin Sun.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông gọi quan điểm của Musk là “hợp pháp” và lưu ý rằng ngành công nghiệp tiền điện tử cần phải tìm ra một giải pháp năng lượng xanh lâu dài. Sun tin rằng nhiều người khai thác đã sử dụng năng lượng tái tạo, nhưng những nỗ lực có thể vẫn chưa đủ.

Hơn nữa, ông nhấn mạnh giá trị của thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần so với thuật toán bằng chứng công việc mà bitcoin sử dụng. Ông lập luận rằng PoS làm giảm lượng khí thải carbon tới 99%, đó là lý do tại sao ngày càng nhiều dự án blockchain có xu hướng thực hiện nó.

Vai trò của Trung Quốc và tiếp tục thị trường tăng giá

Ngay sau bình luận của Musk, Trung Quốc – quốc gia dẫn đầu về tỷ lệ băm của BTC, đã nhắc lại lập trường tiêu cực của mình đối với tiền điện tử chính. Hơn nữa, quốc gia đông dân nhất thế giới lần này đã bắt đầu khai thác bitcoin và gây ra sự gián đoạn đáng kể về giá trên thị trường tiền điện tử.

Phát biểu về vấn đề này, Sun nói, “không một cá nhân hay một nhân tố nào có thể kiểm soát thị trường.” Anh ấy tin rằng đợt điều chỉnh lớn 50% thực sự được cho là xảy ra vào một thời điểm nào đó vì hầu hết các tài sản tiền điện tử đã tăng gấp nhiều lần về giá trị USD trong vài tháng qua.

Mặc dù Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục thực hiện các hạn chế nghiêm ngặt hơn đối với việc sử dụng tiền điện tử, nhưng Sun lưu ý rằng ngành công nghiệp này sẽ tiếp tục phát triển.

Do đó, ông kết luận rằng đợt tăng giá tiền điện tử chỉ mới tạm dừng và tin rằng nó sẽ tiếp tục vào tháng 7 và tháng 8 năm nay.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN