JPMorgan lo ngại về giá Ethereum, Cardano, Solana trên bầu trời cao

1353 lượt xem
JPMorgan lo ngai ve gia Ethereum Cardano Solana tren bau troi cao

Bitcoin, Ethereum, Cardano và Solana đang dẫn đầu cuộc tấn công với mức tăng giá gần đây của họ ngay cả khi thị trường tiền điện tử đạt mức vốn hóa 2,3 nghìn tỷ đô la vào ngày hôm qua. Altcoin hiện kiểm soát 59% tổng vốn hóa thị trường từ mức chỉ 22% vào đầu tháng 8.

Do đó, các nhà phân tích của JPMorgan hiện cảnh báo rằng giá cao không phản ánh xu hướng tăng cấu trúc và định giá thực tế.

Các nhà phân tích ngân hàng đã viết trong một lưu ý cho khách hàng : “Thị trường tiền điện tử đang trở nên sôi sục trở lại”  .

“Thị phần của các altcoin có vẻ khá cao so với các tiêu chuẩn lịch sử và theo quan điểm của chúng tôi, nó có nhiều khả năng là sự phản ánh của sự“ cuồng nhiệt ”của các nhà đầu tư bán lẻ hơn là phản ánh một xu hướng tăng cấu trúc.”

Các bình luận được đưa ra ngay cả khi Bitcoin đạt mức 50.000 đô la trong tuần này và dường như cố gắng vượt qua mốc kháng cự tâm lý này. Ethereum cũng tăng 25% trong một tuần, Cardano 11% và Solana là 66% trong tuần qua. Solana đã tăng 200% chỉ trong tháng 8, đưa nó vào top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Dogecoin cũng không bị bỏ rơi khi đã tăng giá 9% trong một tuần.
Theo JPMorgan, sự quan tâm kỷ lục đối với cổ phiếu trong tháng 8 cũng giúp thúc đẩy thị trường altcoin khi cơn sốt mua cổ phiếu tràn sang tiền điện tử. Những người hưởng lợi lớn nhất từ ​​sự lan tỏa này, theo các nhà phân tích của ngân hàng là các token NFT và DeFi.

Thị trường NFT đã chứng kiến ​​doanh thu trên 2 tỷ đô la trong tháng trước theo dữ liệu từ NonFungible trong khi DeFi đã chứng kiến ​​hơn 20 tỷ đô la trong cùng thời kỳ theo DeFi Pulse. Cả hai đều có xu hướng tăng bền vững.

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với NFT và DeFi đã giúp tăng giá cho Ethereum cũng như các đồng tiền hỗ trợ các hợp đồng thông minh như Solana. Cardano đã có xu hướng tăng lên với dự đoán về việc nâng cấp Alonzo để thêm chức năng hợp đồng thông minh trên blockchain .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN