JPMorgan chuẩn bị cung cấp quỹ Bitcoin được quản lý

116 lượt xem
JPMorgan chuan bi cung cap quy Bitcoin duoc quan ly

Adam Blumberg, đồng sáng lập tại Interaxis, một công ty giáo dục và đào tạo tài sản kỹ thuật số dành cho các nhà đầu tư và cố vấn tài chính, gợi ý rằng ngân hàng có thể gọi nó là “quản lý tích cực” để biện minh cho một số khoản phí mà họ tính hoặc sẽ tính.

JPMorgan Chase được cho là đang chuẩn bị cung cấp một quỹ bitcoin được quản lý tích cực cho các khách hàng tư nhân của mình trong năm nay với NYDIG đóng vai trò là nhà cung cấp lưu ký.

Ngân hàng không bình luận về câu chuyện, lần đầu tiên được CoinDesk phá vỡ sáng nay, vì vậy thông tin chi tiết vẫn chưa được hoàn thiện, nhưng thông báo này đã khiến nhiều người phải vò đầu bứt tai về cách quỹ sẽ hoạt động và nó sẽ “hoạt động” như thế nào. JPMorgan cũng từ chối bình luận về câu chuyện này.

Thông thường, người quản lý quỹ hoặc nhóm quản lý đưa ra quyết định về cách đầu tư tiền của quỹ đầu tư được quản lý tích cực và thường có các tài sản khác trong quỹ để giúp họ cân bằng lại danh mục đầu tư khi cần thiết.

Adam Blumberg, đồng sáng lập tại Interaxis, một công ty giáo dục và đào tạo tài sản kỹ thuật số dành cho các nhà đầu tư và cố vấn tài chính, gợi ý rằng ngân hàng có thể gọi nó là “quản lý tích cực” để biện minh cho một số khoản phí mà họ tính hoặc sẽ tính. 

“Khi bạn nghĩ về một quỹ thụ động, bạn nghĩ rằng bạn không cần phải trả nhiều tiền cho nó — bạn không làm được nhiều như vậy,” ông nói. Ví dụ: “Một quỹ chỉ số S&P không bao giờ có chi phí cao, các nhà quản lý không bao giờ phải nghiên cứu nhiều, họ biết chính xác những công ty nào nằm trong S&P 500 và số tiền bao nhiêu,” ông nói thêm.

Đáp ứng nhu cầu tài sản kỹ thuật số

Mối quan tâm của các tổ chức đối với bitcoin tiếp tục tăng lên trong năm nay, với các tổ chức tài chính đang tìm cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng đối với tài sản kỹ thuật số. Ví dụ, vào đầu tháng Morgan Stanley đã bắt đầu cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào các quỹ bitcoin được quản lý thụ động từ NYDIG và Galaxy Digital.

Tháng trước, ngân hàng đã nộp đơn đăng ký “Giỏ tiếp xúc tiền điện tử” bao gồm cổ phiếu MicroStrategy, Square, PayPal, CME Group, Overstock và Silvergate Capital. JPMorgan tin rằng các công ty đó “trực tiếp hoặc gián tiếp, có liên quan đến tiền điện tử hoặc các tài sản kỹ thuật số khác”. 

Đồng thời, nó cũng phân phối một báo cáo cho các khách hàng Ngân hàng Tư nhân của mình (những người duy trì số dư 10 triệu đô la) cho biết bitcoin có thể là một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư “nếu được định kích thước chính xác”, trong số những thứ khác.

Một bước mong đợi

Theo Alexander Blum, đối tác quản lý tại Two Prime, một công ty cung cấp dịch vụ quản lý tài sản kỹ thuật số tập trung vào các khu vực dành cho các nhà đầu tư tổ chức, văn phòng gia đình và các cá nhân có giá trị ròng cao, có một số cách để quản lý tích cực một số cách.

Các nhà quản lý quỹ có thể tính thời gian vào và ra bitcoin, mua và bán bằng đô la khi các chỉ số thống kê chỉ ra thời điểm thích hợp, Blum nói. Một chiến lược khác liên quan đến việc họ sử dụng các chiến lược quyền chọn để quản lý rủi ro một cách thống kê. Ví dụ, hai Prime, phòng ngừa rủi ro với mua thỏa thuận để quản lý các khoản lỗ tối đa có thể trong quá trình giải ngân. 

Họ cũng có thể cho vay bitcoin để kiếm thêm lợi nhuận so với chiến lược thụ động, giao dịch giao ngay với hợp đồng tương lai để kiếm thêm lợi nhuận từ phí bảo hiểm trên hợp đồng tương lai hoặc bán phí bảo hiểm quyền chọn để kiếm thêm lợi nhuận.

Blum gọi đó là “một bước được mong đợi trong quá trình trưởng thành của lĩnh vực quản lý tài sản tiền điện tử”.

“Danh tiếng đáng tin cậy của JPMorgan sẽ cho phép các nhà đầu tư vượt qua những nghi ngờ của họ về bitcoin và sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực này,” Blum nói. “Với thị trường cho vay, hợp đồng tương lai và cho vay ngày càng mạnh mẽ, khả năng quản lý rủi ro, kiếm thêm lợi nhuận và chống lại các động thái biến động quá mức sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn.”

Blum cho biết Two Prime đang nhận thấy “nhu cầu lớn” từ cả các nhà đầu tư lâu năm bitcoin và các nhà đầu tư ether đang tìm cách bảo vệ tài sản nắm giữ của họ khỏi các động thái giảm giá và “những người mua tiền điện tử lần đầu tiên” lo sợ về rủi ro biến động; cũng như “các khách hàng ngân khố doanh nghiệp đang tìm kiếm một biện pháp phòng ngừa lạm phát”, những người thận trọng hơn với khẩu vị rủi ro của họ.

Kể từ khi Two Prime mở quỹ cho các nhà đầu tư bên ngoài vào tháng Hai, nó đã nhận được các cam kết tăng gấp ba lần quỹ lên khoảng 100 triệu đô la.

Blumberg nói: “Các cố vấn tài chính mà chúng tôi đang làm việc nói rằng, khách hàng của chúng tôi đang hỏi về điều đó và chúng tôi cần biết về điều đó. “Những cố vấn đó, cho dù họ thực sự có thể tư vấn về nó hay không, họ muốn tìm hiểu vì khách hàng của họ đang yêu cầu. Vì vậy, điều đó cũng phải như vậy đối với các khách hàng tư nhân tại JPMorgan. “

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN