JPMorgan cho biết các nhà đầu tư chạy trốn sang vàng sau khi Bitcoin giảm xuống gần 30.000 USD

207 lượt xem
JPMorgan cho biet cac nha dau tu chay tron sang vang sau khi Bitcoin giam xuong gan 30.000 USD

Ghi chú nghiên cứu của JPMorgan cho biết sự biến động cực mạnh của Bitcoin và sự biến động giá điên cuồng có thể đã đẩy các nhà đầu tư tổ chức trở lại với sự an toàn của vàng.

Các nhà đầu tư tổ chức đang quay lưng lại với Bitcoin trong bối cảnh đợt bán tháo lớn mới nhất trên thị trường tiền điện tử – và phân bổ vốn của họ trở lại bằng vàng, theo một lưu ý được viết bởi các nhà phân tích nghiên cứu tại ngân hàng đầu tư Mỹ JPMorgan Chase .

“Bức tranh về dòng chảy của Bitcoin tiếp tục xấu đi và chỉ ra rằng các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục rút lui. Trong tháng qua, các thị trường tương lai Bitcoin đã trải qua đợt thanh lý mạnh nhất và bền vững hơn kể từ khi Bitcoin tăng giá bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái, ”các nhà phân tích tại ngân hàng cho biết.

Một sự thay đổi đối với vàng

Theo báo cáo của Business Insider được công bố ngày hôm nay, ghi chú nghiên cứu của JPMorgan đã chỉ ra rằng đã có sự thay đổi trong chiến lược tiền điện tử của các nhà đầu tư tổ chức trong vài tháng qua. Trong suốt quý 1 năm 2021, dòng tiền của các tổ chức vào Bitcoin đã dần chậm lại và cuối cùng chuyển sang tiêu cực vào đầu tháng 4.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng không hoàn toàn rõ ràng tại sao điều này lại xảy ra. Một trong những khả năng là sự biến động cực độ của Bitcoin – đặc biệt rõ ràng trong vài ngày qua – kết hợp với lo ngại lạm phát đã khiến tiền điện tử trở thành một đề xuất kém hấp dẫn hơn so với vàng.

“Hoặc họ có thể coi giá Bitcoin hiện tại là quá cao so với vàng và do đó làm ngược lại những gì họ đã làm trong hai quý trước đó, tức là họ bán Bitcoin và mua vàng,” các nhà nghiên cứu cho biết.

Quá sớm để hoảng sợ

Đồng thời, động lực của Bitcoin vẫn tích cực trong dài hạn, họ lưu ý, vì vẫn còn quá sớm để nói rằng BTC đang bị bán quá mức.

“Có lẽ còn quá sớm để mô tả Bitcoin là quá bán”, ghi chú cho biết, “Điều đáng chú ý là dòng tiền chảy ra gần đây từ các quỹ Bitcoin đã đi kèm với dòng tiền vào ETF vàng trong sự đảo ngược của quý cuối cùng của năm 2020 và đầu năm nay. ”

Như CryptoSlate đã báo cáo, Bitcoin và hầu hết các loại tiền điện tử khác đã giảm khoảng 40-50% trong ngày hôm nay trong bối cảnh một đợt bán tháo lớn. Điều này dẫn đến gần 9 tỷ đô la bị mất trong các vị thế giao dịch được thanh lý trên toàn bộ diện tích.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN