JP Morgan hiện đang thuê các nhà phát triển Ethereum và Blockchain

359 lượt xem
JP Morgan hian dang thue cac nha phat trien Ethereum va Blockchain

Công ty đầu tư JP Morgan Chase, trước đây có quan điểm gay gắt về bitcoin và tiền điện tử, hiện đang tham gia cùng nhiều tổ chức áp dụng công nghệ blockchain.

Sau bốn năm gọi tiền điện tử là “gian lận”, ngân hàng đầu tư của Mỹ JP Morgan Chase hiện đang tích cực thuê các nhà phát triển để phát triển Ethereum và blockchain.

Vị trí này đã được  đăng  trên Glassdoor, một trang web tuyển dụng và việc làm có trụ sở tại Hoa Kỳ. Công ty đang tìm kiếm các nhà phát triển có kinh nghiệm viết hợp đồng thông minh, triển khai các ứng dụng kinh doanh và xác minh các giao thức mật mã trên blockchain. 

Thông báo này là một sự thay đổi giọng điệu thú vị sau nhiều năm coi bitcoin là một trò lừa đảo. Vào năm 2017, Jamie Dimon, Giám đốc điều hành hiện tại, nói rằng tài sản tiền điện tử “tệ hơn củ hoa tulip”. Ông nói thêm rằng ông sẽ sa thải bất kỳ nhà giao dịch JP Morgan nào giao dịch với tiền điện tử.

JP Morgan đã sẵn sàng tham gia không gian tiền điện tử chưa?

Thông báo này có thể là một tín hiệu tốt cho thấy JP Morgan cuối cùng cũng đang tham gia vào làn sóng lớn các tổ chức tài chính nắm lấy tiền điện tử và công nghệ blockchain. Ngân hàng cho biết  họ sẽ sẵn sàng đối phó với tiền điện tử một khi có đủ nhu cầu thể chế đến với công ty để tìm kiếm sự tiếp xúc.

JP Morgan cũng đã hỗ trợ câu chuyện  phân bổ 1% vào BTC như một quỹ đầu cơ, làm nổi bật nguồn cung thanh khoản đang suy yếu khi các công ty hiện đang tích trữ một lượng lớn BTC. Dữ liệu từ Glassnode cho thấy nguồn cung chất lỏng giảm như thế nào khi những người nắm giữ lớn và những người khai thác tăng vị thế của họ trên thị trường. 

Khoảng 78% tổng số BTC đang lưu hành bị mất hoặc bị giữ lại, chỉ còn dưới 4 triệu BTC để giao dịch. Một ví dụ về tích trữ của các tổ chức là Grayscale, nắm giữ hơn 36 tỷ USD giá trị Bitcoin. Công ty quản lý tài sản gần đây đã báo cáo tổng tài sản được quản lý (AUM) là 50 tỷ đô la, mặc dù con số này đã thay đổi do giá giảm vào cuối năm.

Nhiều tổ chức hơn sắp ra mắt cho tiền điện tử

Một tổ chức khác đang mở rộng tầm nhìn về tiền điện tử là Rothschild Investment Corp có trụ sở tại Chicago.

Người quản lý tài sản gần đây đã  mua lại  265,302 cổ phiếu từ Grayscale Ethereum Trust (ETHE), một giao dịch mua trị giá 4,75 triệu đô la. Ngoài ra, công ty đã mua 8.000 cổ phiếu từ Bitcoin Trust, hiện sở hữu tổng cộng 38.346 cổ phiếu.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN