JP Morgan: Các tổ chức có thể thay thế Bitcoin lấy vàng khi BTC xuống dưới 40 nghìn đô la

276 lượt xem
JP Morgan Cac to chuc co the thay the Bitcoin lay vang khi BTC xuong duoi 40 nghin do la

Các chuyên gia của JP Morgan tin rằng các nhà đầu tư tổ chức có thể thay thế bitcoin bằng vàng kể từ khi giá của tài sản kỹ thuật số này sụp đổ.

Các nhà phân tích của gã khổng lồ ngân hàng JP Morgan nhận định rằng các nhà đầu tư tổ chức có thể rút khỏi Bitcoin và quay lại với vàng khi giá của tiền điện tử chính giảm xuống.

Trở lại vàng

Thời kỳ hỗn loạn đối với tiền điện tử khiến một số nhà phân tích nghi ngờ giá trị của bitcoin như một kho lưu trữ giá trị. Theo các chuyên gia của JP Morgan, sự sụp đổ gần đây của Bitcoin có thể phản ánh toàn bộ thế giới tài chính. Họ dường như tin rằng nhiều nhà đầu tư sẽ hoảng sợ bán lượng BTC nắm giữ của họ để thay thế bằng vàng – phương tiện lưu trữ giá trị truyền thống.

Trong khi giá của BTC giảm xuống còn 30.000 đô la, giá trị của kim loại màu vàng trở nên rất hấp dẫn, tăng 6% kể từ đầu tháng 5.

Tuy nhiên, chiến lược gia hàng hóa chính tại Bloomberg – Mike McGlone – lại có lập trường khác với dự báo của các chuyên gia JP Morgan. Ông cũng nhấn mạnh đợt tăng giá của vàng nhưng dự đoán rằng bitcoin sẽ có khả năng tồn tại lâu dài với sức mạnh của nó:

”Đó là Thị trường Bò vàng. Mức giảm giá 20% của vàng xuống mức cao kỷ lục năm 2020 là đủ để tiếp tục thị trường tăng giá đối với kim loại này, như chúng ta thấy, nhưng Bitcoin mới được lưu trữ có giá trị có thể vẫn là một xu hướng ngược lại. ”

Thay đổi trái tim cho JP Morgan

Điều đáng chú ý là đây lại là một bước ngoặt khác đối với lập trường của họ. Vào tháng 11 năm 2020, các chuyên gia của JPM dự đoán rằng sự cạnh tranh giữa bitcoin và vàng có thể dẫn đến việc tăng giá của loại tiền điện tử chính này lên 10 lần. Theo một báo cáo, các ngân hàng đầu tư đa quốc gia khổng lồ thích phân bổ tiền của họ vào BTC hơn là kim loại màu vàng, dẫn đến giá trị tài sản kỹ thuật số tăng vọt.

Vào một dịp khác vào tháng 12 năm 2020, tổ chức ngân hàng Hoa Kỳ đã chia sẻ những suy nghĩ hoàn toàn trái ngược về mối quan hệ giữa hai tài sản. JPM tuyên bố rằng các nhà đầu tư tổ chức đã bắt đầu chuyển của cải từ ETF vàng sang tiền điện tử chính.

Hơn nữa, các nhà phân tích ngân hàng nhấn mạnh rằng việc phân bổ tiền từ vàng cho BTC sẽ “đại diện cho việc chuyển hàng tỷ tiền mặt.” Họ khẳng định thêm rằng kim loại quý sẽ bị ảnh hưởng vì bitcoin:

”Việc các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận bitcoin mới chỉ bắt đầu, trong khi đối với vàng, việc các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận nó là rất tiên tiến. Nếu luận điểm trung và dài hạn này chứng minh đúng, giá vàng sẽ chịu một cơn gió ngược về cơ cấu trong những năm tới ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN