John McAfee nói: Hoa Kỳ nghĩ rằng tôi đang giấu tiền điện tử

163 lượt xem
John McAfee noi Hoa Ky nghi rang toi dang giau tien dien tu

John McAfee, một nhà phát triển phần mềm, đồng thời là một doanh nhân bị truy tố với tội danh gian lận, trốn thuế và âm mưu rửa tiền. Theo bản cáo trạng do Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ ở Quận Nam New York đệ trình, McAfee và các đồng phạm khác bị cáo buộc đã thu được hơn 10 triệu đô la với các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử.

McAfee bị cáo buộc sử dụng danh tiếng của mình để quảng cáo cho các trò gian lận tiền điện tử và giới thiệu các đợt Chào bán tiền xu ban đầu (ICO). Gian lận bị cáo buộc đã được thực hiện thông qua trình xử lý Twitter của John McAfee. Đối với dịch vụ này, doanh nhân và ứng cử viên hai lần của Hoa Kỳ vào Phòng Bầu dục đã nhận được tiền bồi thường cho dịch vụ này.

Vào tháng 10 năm 2020, John McAfee bị bắt tại Tây Ban Nha và theo một tuyên bố gần đây, chính phủ Hoa Kỳ “tin rằng” anh ta có một kho tiền điện tử ẩn. Doanh nhân này đã nói như sau với 1 triệu người theo dõi trên Twitter của mình:

Tôi ước gì tôi đã làm nhưng nó đã tan biến qua nhiều bàn tay của Team McAfee (niềm tin của bạn là không cần thiết), và tất cả tài sản còn lại của tôi đã bị tịch thu. Bạn bè của tôi bốc hơi vì sợ liên kết. Tôi không có gì cả. Tuy nhiên, tôi không hối tiếc điều gì.

John McAfee vẫn được yêu thích trong không gian tiền điện tử

Doanh nhân này đã hoạt động rất tích cực trên tài khoản mạng xã hội của mình trong thời gian bị giam giữ. Gần đây, anh ấy đã chia sẻ lại một dự đoán về “cuộc chiến đang rình rập” đối với tiền điện tử.

Theo McAfee, FED và Mỹ đang chuẩn bị cấm loại tài sản này. Do đó, họ tiếp tục cho rằng đó là một mối đe dọa đối với “sự ổn định kinh tế”.

Trong video, anh ấy yêu cầu những người theo dõi của mình “hành động” và liên hệ với đại diện địa phương của họ. Trong cái gọi là cuộc chiến này, John McAfee tin rằng anh ta là một “mục tiêu chính”. Anh ấy đã nói thêm trong một tweet trước đó:

Tôi đã từng có tất cả mọi thứ. Sau những vụ kiện không thể đếm xuể và tầm với của FED, giờ tôi không còn gì nữa. Nhưng bên trong những song sắt này, tôi chưa bao giờ cảm thấy tự do hơn. Những thứ bạn tin rằng bạn sở hữu, trong thực tế sở hữu bạn.

Câu chuyện của McAfee thật ảm đạm, nhưng anh ấy dường như vẫn giữ được ảnh hưởng của mình trong không gian tiền điện tử. Trong danh sách do nền tảng học tập Cryptohead tổng hợp, McAfee là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong ngành.

Danh sách bao gồm những cái tên nổi tiếng khác, chẳng hạn như nhà phát minh Ethereum Vitalik Buterin , người sáng lập TRON Justin Sun , nhà phân tích tiền điện tử Ben “BitBoy Crypto” Armstrong và Anthony Pompliano. Danh sách được tổng hợp dựa trên số lượng người theo dõi mà họ nắm giữ.

Trong số liệu này, John McAfee xếp thứ 4, kém Buterin một bậc và hơn Pompliano 1 bậc. Doanh nhân đã không mất đi khiếu hài hước và khả năng ghi lại những quan sát của mình. Trong 7 tháng, anh ta đã phải ngồi tù ở Catalonia để cố gắng chống lại việc dẫn độ sang Mỹ, tiền điện tử là một chủ đề thường xuyên trên tài khoản Twitter của anh ta.

Mỹ tiêu tiền của chúng tôi một cách bí mật. Họ chỉ tiết lộ những điều chung chung. Tuy nhiên, mọi xu của chúng tôi đều được xem xét kỹ lưỡng. Điều ngược lại với ý định của hiến pháp. Đồng tiền bảo mật tiền điện tử là biện pháp bảo vệ tốt nhất chống lại hệ thống tham nhũng này từng được phát triển.

Vào thời điểm viết bài này, thị trường tiền điện tử đang ở trong sắc đỏ khi Chủ tịch FED Jerome Powell phát biểu tại Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC). Theo dự kiến, thể chế này sẽ duy trì chính sách kinh tế của mình, nhưng Powell thừa nhận rằng lạm phát có thể cao hơn dự kiến ​​ban đầu.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN