John McAfee được tìm thấy đã chết trong nhà tù Tây Ban Nha trước khi bị dẫn độ sang Mỹ

230 lượt xem
John McAfee duoc tim thay da chet trong nha tu Tay Ban Nha truoc khi bi dan do sang My

Ông trùm phần mềm diệt virus John McAfee được phát hiện đã chết trong phòng giam của mình trong nhà tù Brians 2 gần Barcelona, ​​Tây Ban Nha. 

McAfee được phát hiện đã chết chỉ vài giờ sau khi tòa án quốc gia chấp thuận yêu cầu của Hoa Kỳ dẫn độ anh ta về tội trốn thuế hình sự. Theo El País , anh ta được tìm thấy treo cổ trong phòng giam và các quan chức đang coi cái chết như một vụ tự sát.

Các quan chức nhà tù được cho là đã can thiệp và cố gắng cứu McAfee, nhưng cuối cùng không thành công. Bộ Tư pháp cho biết họ không tìm thấy bằng chứng về bất kỳ hoạt động tội phạm nào liên quan đến cái chết của McAfee.

McAfee, 75 tuổi, đang phải đối mặt với cáo buộc có mức án tù tối đa là 30 năm ở Hoa Kỳ. Một số cáo buộc chống lại McAfee xuất phát từ việc bị cáo buộc bán khoảng 2 triệu đô la tiền điện tử mà anh ta đã quảng cáo trên Twitter để tăng giá.

McAfee và vệ sĩ của anh ta Jimmy Gale Watson Jr bị cáo buộc đã mua tiền điện tử, trước khi quảng cáo nó rầm rộ trên phương tiện truyền thông xã hội. Sau đó, cặp đôi này sẽ “ bơm và bán ” đồng tiền ngay khi giá tăng đủ. Thêm 11 triệu đô la được cho là đã được trả cho các công ty khởi nghiệp vì đã giúp quảng bá các loại tiền điện tử cụ thể. Trong khi đó, không có thông tin nào được tiết lộ cho các nhà đầu tư.

McAfee cũng phải đối mặt với cáo buộc trốn thuế sau khi anh ta bỏ qua thu nhập từ thuế của mình để quảng cáo tiền điện tử , phát biểu cam kết và bán câu chuyện cuộc đời mình. 

McAfee trở nên nổi tiếng sau khi ra mắt phần mềm chống vi-rút của mình vào những năm 1980. Điều đó, cùng với những lần trốn chạy sau hậu trường sau khi làm nên tài sản của mình, đã khiến anh trở thành một nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ và tài chính.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN