Jim Cramer của CNBC: Bitcoin là bảo hiểm tốt nhất chống lại sự ‘bùng nổ’ hậu Covid

236 lượt xem
Jim Cramer cua CNBC Bitcoin la bao hiem tot nhat chong lai su bung no hau covid

Cựu giám đốc quỹ đầu cơ  Jim Cramer  cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng cách tốt nhất để chuẩn bị cho “sự bùng nổ” hậu Covid sắp tới là mua Bitcoin.

Cramer là người dẫn chương trình CNBC ” Mad Money w / Jim Cramer “. Anh ấy cũng là đồng quản lý của CNBC “ Squawk on the Street ”, đồng thời là đồng sáng lập của trang web tin tức tài chính  TheStreet .

Vào ngày 10 tháng 9 năm 2020, Anthony Pompliano (hay còn gọi là “Pomp”), người đồng sáng lập Morgan Creek Digital cũng như người dẫn chương trình “ The Pomp Podcast ”, nói với gần 370 nghìn người theo dõi của mình trên Twitter rằng anh ấy đã thuyết phục được Cramer để mua một số Bitcoin (dường như trong một cuộc phỏng vấn podcast gần đây với Cramer).

Sau đó, vào ngày 11 tháng 12 năm 2020, Cramer  nói với  Katherine Ross, một phóng viên của TheStreet, rằng anh ta vừa mua thêm Bitcoin và tiếp tục giải thích lý do:

“ Vâng, tôi chỉ cảm thấy rằng mức giá 17 đô la [k] có vẻ là một mức khá, và tôi sẽ mua – như tôi thường làm – khi có thứ gì đó giảm xuống. Tôi sẽ lớn hơn và lớn hơn và lớn hơn.

“ Tôi chỉ nghĩ rằng bạn muốn đa dạng hóa thành tất cả các loại tài sản. Tôi có vàng. Tôi sẽ đa dạng hóa thành một số Bitcoin – một vị trí không lớn đối với tôi – nhưng điều quan trọng là phải đa dạng hóa, và Bitcoin là một loại tài sản và tôi muốn có sự cân bằng tài sản. 

Vâng, đánh giá từ những bình luận của Cramer trong một cuộc phỏng vấn gần đây, có vẻ như Cramer có thể đã đầu tư nhiều tiền hơn vào Bitcoin.

Người phỏng vấn là Pomp, người đã mời Cramer xuất hiện lần thứ hai trên podcast của mình (Cramer xuất hiện lần đầu trên Podcast Pomp là trong tập # 383 , được phát hành vào ngày 14 tháng 9 năm 2020).

Dưới đây là một số điểm nổi bật từ nhận xét của Cramer về Bitcoin trong cuộc phỏng vấn này ( tập # 517 của Pomp Podcast).

Cuộc phỏng vấn bắt đầu bằng việc Cramer cảm ơn Pomp vì đã kiếm cho anh ta “một tấn tiền”:

“ Tôi đã làm chính xác những gì bạn đã nói với tôi… Tôi đã đi và gọi cho giám đốc tài chính của mình và tôi nói ‘nghe này, tôi vừa nói chuyện với anh chàng này Pomp”… Và tôi nói [rằng] tôi muốn nửa triệu đô la trong [Bitcoin] này… bạn có thể mua nó trong vài ngày, nhưng tôi không muốn nữa vì anh chàng này là một thỏa thuận đích thực… Tôi muốn cảm ơn bạn… vì nó đã xảy ra… nó đã xảy ra giống như bạn đã nói. Nó cũng diễn ra nhanh hơn nhiều so với những gì bạn nói… Tôi rất biết ơn. 

Cramer sau đó nói về sự thất vọng của mình với vàng:

“ Tôi đã nói trong nhiều năm rằng bạn nên có vàng… nhưng vàng làm tôi thất vọng. 

Sau đó, Pomp đã hỏi liệu Cramer có nghĩ rằng mọi người sẽ “bỏ vàng và mua Bitcoin”.

Cramer trả lời:

“ Nếu họ nghe lời tôi, họ sẽ đánh rơi một nửa số vàng của họ. Tôi đã nói 10% bằng vàng kể từ năm 1983. Và bây giờ tôi nói 5% bằng vàng, 5% bằng Bitcoin. 

Tuy nhiên, có lẽ, phần thú vị nhất của cuộc phỏng vấn là ở gần cuối khi Cramer nói một chút về “luận điểm bùng nổ” của mình. Tóm lại, ông nói rằng ở Mỹ, ông dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​vào nửa cuối năm 2021 loại bùng nổ kinh tế mà chúng ta đã chứng kiến ​​trong những năm 1990 và ông tin rằng điều này thậm chí sẽ “tốt hơn” so với những gì đã xảy ra vào năm 1946 (đó là sự khởi đầu của một cuộc mở rộng kinh tế lớn kết thúc vào năm 1953).

Về việc luận điểm bùng nổ của anh ấy liên quan đến Bitcoin như thế nào, Cramer nói:

“ Nếu luận điểm bùng nổ của tôi là đúng… bạn thật điên rồ khi không có Bitcoin… Tôi không quan tâm liệu nó có phải là 70.000 đô la ngay bây giờ hay không. Tôi cũng đang nói điều tương tự… Sự bùng nổ có nghĩa là Bitcoin. 

Vào ngày 3 tháng 3, Cramer đã nói chuyện trên “Squawk on the Street” của CNBC về Post-Covid sắp tới mà anh ấy mong đợi sẽ thấy ở Mỹ vào nửa cuối năm 2021:

“Ở đây sẽ là một sự bùng nổ ở đất nước này, và tôi không nghĩ rằng mọi người đã sẵn sàng cho điều đó. Khi tôi nói chuyện với các công ty dược phẩm, họ nghĩ rằng đó sẽ là một sự bùng nổ. Các công ty vận tải nghĩ rằng nó sẽ là một sự bùng nổ. … Đây có thể là một tình huống có giới hạn của bầu trời. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN