Janet Yellen chỉ trích Bitcoin là ‘cực kỳ kém hiệu quả’ để thực hiện các giao dịch

453 lượt xem
Janet Yellen chi trich Bitcoin la cuc ky kem hieu qua de thuc hien cac giao dich

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã phê bình mức tiêu thụ năng lượng và tiện ích giao dịch của Bitcoin trong một sự kiện của New York Times vào thứ Hai.

Trong nhận xét của mình, theo các trích dẫn được xuất bản bởi The Times hôm nay trong khuôn khổ sự kiện Dự án Chính sách DC của DealBook, Yellen nói rằng “Tôi không nghĩ rằng Bitcoin được sử dụng rộng rãi như một cơ chế giao dịch.”

“Đó là một cách cực kỳ kém hiệu quả để thực hiện các giao dịch và lượng năng lượng tiêu thụ để xử lý các giao dịch đó là đáng kinh ngạc”, cô ấy nói.

Về chủ đề tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hoặc CBDC, Yellen nói rằng vẫn còn nhiều câu hỏi, bao gồm tác động đến chính sách tiền tệ và cách Fed sẽ tương tác với người dùng bán lẻ.

Cô ấy được trích dẫn nói:

“Điều gì sẽ ảnh hưởng đến hệ thống ngân hàng? Liệu nó có gây ra sự chuyển dịch lớn tiền gửi ra khỏi ngân hàng và vào Fed? Fed sẽ giao dịch với khách hàng bán lẻ hay cố gắng làm điều này ở cấp độ bán buôn? Có lo ngại về sự ổn định tài chính không? Chúng ta sẽ quản lý các vấn đề rửa tiền và tài chính bất hợp pháp như thế nào? Có rất nhiều điều cần xem xét ở đây, nhưng nó rất đáng để xem xét. “

Được xác nhận là Bộ trưởng Ngân khố vào ngày 25 tháng 1 năm nay, nhận xét của Yellen ngày hôm nay giống với lập trường trước đây của cô ấy về tiền điện tử. Trở lại năm 2018 tại Diễn đàn Fintech ở Montreal, Yellen nói : “Tôi không phải là người hâm mộ” của Bitcoin, nói rằng nó không phải là một “hình thức tiền tệ rất hiệu quả hoặc các nguồn giá trị ổn định”.

Trong lời khai trước Thượng viện Hoa Kỳ về việc xác nhận là Bộ trưởng Tài chính, Yellen nói rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác mang lại “lợi ích tiềm năng cho Hoa Kỳ và các đồng minh của chúng tôi” và có thể “cải thiện hiệu quả của hệ thống tài chính”. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN