Jamie Dimon kêu gọi các cơ quan quản lý hành động về sự bùng nổ tiền điện tử

141 lượt xem
Jamie Dimon keu goi cac co quan quan ly hanh dong ve su bung no tien dien tu

Jamie Dimon, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của JP Morgan, đã thúc giục các biện pháp quản lý chính thức đối với tiền điện tử. Ông cũng gợi ý rằng tiền điện tử có thể đạt mức vốn hóa thị trường 5 nghìn tỷ đô la trong tương lai.

Jamie Dimon cân nhắc về tiền điện tử, tuyên bố rằng không gian này cần được quản lý. 

Dimon Kêu gọi Quy chế tiền điện tử

Jamie Dimon đã nói rằng tiền điện tử nên được quản lý. 

Giám đốc điều hành và Chủ tịch của JP Morgan đã chia sẻ suy nghĩ của mình về không gian tài sản kỹ thuật số với Viện Công ty Đầu tư, đồng thời nhận xét rằng cần có nhiều sự giám sát quy định hơn. Trong một đoạn clip được chia sẻ với CNBC , Dimon nhận xét rằng cần có nhiều khuôn khổ pháp lý và các biện pháp thuế cho ngành công nghiệp đang phát triển nhanh này. Anh ấy nói: 

“Cần có khuôn khổ pháp lý liên quan đến thuế, AML, xung quanh tiền điện tử. Nó hiện trị giá 2 nghìn tỷ đô la. Khi nào họ sẽ nói “Ôi trời, cái này đáng để chúng ta chú ý”? “

“AML” đề cập đến các biện pháp chống rửa tiền. Nhiều người hoài nghi tiền điện tử đã mô tả Bitcoin là một phương tiện tiềm năng để rửa tiền trong quá khứ. 

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy nghĩ rằng các nhà chức trách nên chú ý nhiều hơn đến không gian này, bởi vì “khi nó là 3 nghìn tỷ đô la, 4 nghìn tỷ đô la và 5 nghìn tỷ đô la” có thể sẽ có một loạt các trò gian lận và các vấn đề khác dẫn đến “náo động”.

Dimon đã được biết đến với hành vi chống tiền điện tử của mình trong quá khứ. Trước đây anh ấy đã nói rằng Bitcoin là “một trò lừa đảo”. Trong cuộc phỏng vấn của Viện Công ty Đầu tư, anh ấy xác nhận rằng anh ấy không phải là người hâm mộ tài sản này. 

Bất chấp quan điểm của Dimon, có vẻ như anh ấy không nói về JP Morgan nói chung. Tháng trước, các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư đã nhắm mục tiêu mức giá 130.000 đô la cho Bitcoin. Công ty gần đây cũng đã hỗ trợ phân bổ 1% Bitcoin trong danh mục đầu tư. 

Bạn có thể thích

About the Author: admintt