Jack Dorsey Tweets ủng hộ việc áp dụng Bitcoin ở Nigeria

103 lượt xem
Jack Dorsey Tweets ung ho viec ap dung Bitcoin o Nigeria

Giám đốc điều hành của Twitter, Jack Dorsey, đã báo hiệu sự ủng hộ của mình đối với việc áp dụng bitcoin ở Nigeria thông qua một loạt các tweet vào cuối tuần qua.

Dorse là một trong những cái tên nổi tiếng lớn trong cộng đồng tiền điện tử. Do đó, các tweet của anh ấy về tiền điện tử nhận được rất nhiều sự quan tâm, bất kể chúng khó hiểu hay đơn giản đến mức nào.

Anh ấy bắt đầu loạt tweet của mình chỉ bằng một lá cờ Nigeria . Điều này xảy ra một ngày sau khi chính phủ tuyên bố sẽ cấm Twitter trong nước. Lệnh cấm có hiệu lực do Twitter xóa các tweet của Tổng thống Buhari.

Các tweet về Bitcoin của Nigeria

Cuối cùng ngày, Dorsey đã xuất bản một tweet khác cho thấy lá cờ Nigeria “bắt tay” với bitcoin.

Tiếp theo là anh ấy tweet, “Người dân Nigeria sẽ dẫn đầu #bitcoin .”

Đây là một dòng tweet trích dẫn trong bức thư ngỏ của cầu thủ bóng đá Hoa Kỳ Russell Okung gửi Tổng thống Nigeria.

Okung đã xuất bản bức thư ngỏ trên Tạp chí Bitcoin. Trong đó, ông kêu gọi chính phủ Nigeria chấp nhận một tiêu chuẩn bitcoin quốc gia. Trong bài báo anh viết:

“Chẳng bao lâu nữa mọi quốc gia sẽ phải đối mặt với quyết định này, nhưng những người chủ động nắm bắt khoảnh khắc hiện tại như chúng ta vừa chứng kiến ​​ở El Salvador, sẽ được hưởng những lợi thế đáng kể trên toàn cầu cho các thế hệ sau.”

Cuối cùng, tweet cuối cùng của Dorsey về chủ đề này là một hình ảnh cho thấy châu Phi đang dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng khối lượng giao dịch bitcoin ngang hàng cho năm 2021.

Đây không phải là lần đầu tiên Giám đốc điều hành Square thể hiện sự quan tâm đến tiền điện tử và châu Phi. Vào năm 2019, sau khi thăm Ghana, Ethiopia, Nam Phi và Nigeria, Dorsey cho biết anh có kế hoạch chuyển đến một quốc gia trên lục địa này trong vài tháng vào năm 2020.

Tuy nhiên, ông đã cân nhắc lại động thái này khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Nigeria và tiền điện tử

Năm 2020, Nigeria trở thành nhà giao dịch bitcoin lớn thứ hai trên thế giới. Tuy nhiên, mối quan hệ của chính phủ với tiền điện tử không ổn định.

Vào tháng 9 năm 2020, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria đã công bố một khuôn khổ quy định lịch sử công nhận tài sản tiền điện tử là chứng khoán. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tiền điện tử được công nhận đầy đủ. Điều này là do vị thế của ngân hàng trung ương đối lập trực tiếp.

Vào đầu năm 2021, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã tái xác nhận mệnh lệnh của mình với tất cả các tổ chức tài chính. Điều này đã cảnh báo họ  ngừng cung cấp các dịch vụ tiền điện tử trong và ngoài tuyến đường. Điều này gây ra vấn đề cho các sàn giao dịch tập trung hoạt động trong nước.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN