Jack Dorsey hy vọng Bitcoin có thể tạo ra ‘hòa bình thế giới’

198 lượt xem
Jack Dorsey hy vong Bitcoin co the tao ra hoa binh the gioi

Mục tiêu cuối cùng của Bitcoin là hòa bình thế giới, Giám đốc điều hành Twitter và Square Jack Dorsey cho biết hôm nay, đồng thời thừa nhận sự kỳ quặc trong tuyên bố của mình. 

Doanh nhân công nghệ đã đưa ra các bình luận tại hội nghị trực tuyến ‘The B Word’ , với sự tham gia của Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và Cathie Wood của ARK Invest.

“Hy vọng của tôi là nó [Bitcoin] tạo ra hòa bình thế giới hoặc giúp tạo ra hòa bình thế giới,” anh nói. “Nghe có vẻ hơi nực cười nhưng bạn đã khắc phục được mức cơ bản đó và mọi thứ ở trên nó được cải thiện. Đó là về lâu dài nhưng hy vọng của tôi chắc chắn là hòa bình ”.

Dorsey nói thêm rằng một trong những lý do chính mà anh ấy yêu thích tiền điện tử là vì cộng đồng của nó – gọi nó là “có nguyên tắc sâu sắc”. Anh ấy nói rằng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường có một cộng đồng “kỳ lạ như địa ngục” – nhưng đó là lý do tại sao anh ấy thích nó.

Giám đốc điều hành Square đã giúp tổ chức hội nghị, bề ngoài được tạo ra để giáo dục các tổ chức về cách họ có thể nắm bắt Bitcoin và “hỗ trợ mạng”.

Về phần mình, hôm nay Musk tiết lộ rằng hơn một công ty giao dịch công khai của ông sở hữu Bitcoin. Ông nói: “Tôi sở hữu  Bitcoin , Tesla sở hữu Bitcoin, SpaceX sở hữu Bitcoin . Tesla nổi tiếng đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào tháng 2, như được tiết lộ trong hồ sơ SEC, nhưng SpaceX vẫn chưa tiết lộ như vậy.

Musk cũng cho biết ông là một người yêu thích  tài chính phi tập trung và sở hữu cá nhân Bitcoin, Ethereum và Dogecoin , trong khi Wood nói rằng Bitcoin hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát.

Nhưng Dorsey là người sốt sắng nhất, nói rằng việc thay đổi hệ thống tiền tệ của thế giới có thể mang lại hòa bình. Và sự thay đổi đó đi kèm với Bitcoin.

“Số lượng chi phí và sự mất tập trung đến từ hệ thống tiền tệ của chúng ta ngày nay là có thật và nó làm mất đi sự chú ý từ những vấn đề lớn hơn,” ông nói thêm.

Dorsey là một người hâm mộ Bitcoin lâu năm. Công ty thanh toán của anh ấy, Square, đã mua 8.027 Bitcoin trong năm qua (giá ngày nay là 254 triệu đô la). Và anh ấy đã nói rằng anh ấy không có thời gian cho các loại tiền điện tử khác , chẳng hạn như Ethereum hoặc Dogecoin, và sẽ bỏ tất cả các công việc khác để tập trung toàn thời gian vào Bitcoin nếu anh ấy cảm thấy các dự án kinh doanh khác của mình không còn cần đến anh ấy nữa.

Jack Dorsey công bố Bộ phận kinh doanh tập trung vào Bitcoin tại Square

Giám đốc điều hành Twitter và Square Jack Dorsey đã công bố kế hoạch cho một “doanh nghiệp mới” với nhiệm vụ xây dựng một nền tảng phát triển tiền điện tử. Trong một tweet, Dorsey đã viết rằng dịch vụ mới sẽ là một tập hợp con …

Siêu sao của Thung lũng Silicon đã nhiều lần nói rằng anh ấy muốn biến Bitcoin trở thành “đồng tiền bản địa cho internet” —một mục tiêu mà anh ấy đã nhắc lại ngày hôm nay.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN