Israel thu được 7,7 triệu đô la Bitcoin và Dogecoin được cho là do Tổ chức khủng bố Hamas kiểm soát

215 lượt xem
Israel thu duoc 77 trieu do la Bitcoin va Dogecoin duoc cho la do To chuc khung bo Hamas kiem soat

Theo một phân tích gần đây, nhóm khủng bố Hồi giáo Hamas đã sử dụng nhiều loại tiền điện tử bao gồm Tether, Bitcoin, Ether, Dogecoin và các loại khác.

Cục Quốc gia về Chống Tài trợ Khủng bố của Israel đã ra lệnh tịch thu 84 địa chỉ tiền điện tử được coi là có liên quan đến tổ chức khủng bố Hamas. Phân tích cho thấy rằng các ví kỹ thuật số này đã nhận được hơn 7,7 triệu đô la tiền điện tử.

Crypto trao quyền cho Hamas

Bộ trưởng Quốc phòng Israel – Benjamin Gantz – đã ký lệnh thu giữ 84 ví tiền điện tử mà các quan chức này có liên hệ với nhóm chiến binh người Palestine – Hamas. Theo chính phủ Israel, những địa chỉ này đã được sử dụng trong các hoạt động liên quan đến khủng bố.

Nhà cung cấp phân tích blockchain có trụ sở tại London – Elliptic Ltd. – tiết lộ rằng các ví tiền điện tử bị cáo buộc đã nhận được hơn 7,7 triệu đô la tài sản kỹ thuật số. Cần lưu ý rằng không phải tất cả các địa chỉ đều liên quan đến tổ chức khủng bố vì chúng là một phần của một mạng lưới lớn hơn:

“Một số địa chỉ là một phần của các dịch vụ lớn hơn và không phải tất cả các quỹ này đều có thể liên quan đến khủng bố. Khi tính toán con số này, chúng tôi đã loại trừ các khoản tiền được gửi đến các địa chỉ được các dịch vụ như sàn giao dịch sử dụng để nhận tiền gửi từ nhiều người dùng ”.

Elliptic khẳng định rằng hầu hết các ví trước đây được liên kết với các Lữ đoàn Al-Qassam – được biết đến là cánh quân của Hamas. Hơn nữa, các địa chỉ này đã được sử dụng cho một chiến dịch gây quỹ từ tháng 1 năm 2019 đến tháng 5 năm 2021, huy động được hơn 100.000 đô la BTC.

Theo lệnh tịch thu, rõ ràng là Hamas đã sử dụng nhiều loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin (BTC), Tron (TRX), Ether (ETH) và thậm chí cả “meme coin” Dogecoin (DOGE). Điều thú vị là stablecoin Tether (USDT) đã xếp hạng đầu tiên là tài sản kỹ thuật số được phát hành nhiều nhất bởi tổ chức khủng bố.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN