Israel chuyển sang nắm giữ Bitcoin, Tether, Dogecoin từ Hamas

316 lượt xem
Israel chuyen sang nam giu Bitcoin Tether Dogecoin tu Hamas

Tổ chức chiến binh — và nhóm khủng bố được chỉ định bởi nhiều cường quốc trên thế giới — đã nhận được rất nhiều tiền điện tử gần đây.

Dogecoin có thể là loại tiền điện tử nhẹ nhàng mà những người yêu thích niềm vui thích quảng bá — nhưng nó cũng đang được thu thập bởi một trong những tổ chức chiến binh lớn nhất thế giới: Hamas.

Ừ, bạn đọc đúng rồi. Văn phòng Quốc gia về Chống Tài trợ Khủng bố của Israel hôm nay đã ban hành lệnh tịch thu 84 địa chỉ tiền điện tử được cho là do Hamas kiểm soát.

5 tin tức và tính năng tiền điện tử hàng đầu mỗi ngày trong hộp thư đến của bạn.

Tham gia Decrypt Daily để cập nhật tin tức, tính năng, hướng dẫn hàng đầu và hơn thế nữa.

Theo công ty phân tích blockchain Elliptic, những địa chỉ này đã nhận được 7,7 triệu đô la tiền điện tử. Nó tính toán rằng hơn 40.000 đô la đã được Dogecoin , một “meme coin” đã bùng nổ phổ biến gần đây.

Nhưng cho đến nay, khối lượng tiền điện tử lớn nhất mà các địa chỉ được cho là gian lận nhận được là trong stablecoin Tether , ở mức 4,1 triệu đô la, tiếp theo là Bitcoin với 3,3 triệu đô la, Elliptic cho biết.

“Lệnh thu giữ cho thấy Hamas hiện đang sử dụng một loạt các loại tiền điện tử — bao gồm Dogecoin, Tether và Ether”, một bài đăng trên blog của Elliptic đọc.

Hamas, là nhóm lớn nhất trong một số nhóm Hồi giáo dân quân Palestine. Nó điều hành Dải Gaza và được Israel, Mỹ, Liên minh châu Âu, Anh và các cường quốc lớn khác trên thế giới chỉ định là một nhóm khủng bố.

Nó cũng thích Bitcoin. Tổ chức chiến binh đã nhận được rất nhiều tiền điện tử trong cuộc đụng độ gần đây nhất với Israel. Là một nhóm khủng bố được chỉ định bởi các nền kinh tế lớn nhất thế giới, nó hoàn toàn bị khóa ngoài hệ thống tài chính truyền thống, khiến đô la và euro khó kiếm được.

Danh sách ‘Bị truy nã gắt gao nhất’ của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ bao gồm một số kẻ gian lận tiền điện tử

Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ — có nhiệm vụ bảo vệ các nhân vật chính trị Hoa Kỳ và tiến hành các cuộc điều tra tội phạm — đã công bố danh sách “Những kẻ đào tẩu bị truy nã gắt gao nhất”. Danh sách bao gồm một số …

Do đó, các khoản đóng góp để tài trợ cho nguyên nhân của nó được thực hiện tốt hơn bằng các loại tiền điện tử phi tập trung, như Bitcoin hoặc DOGE. Mặc dù cổ phiếu lớn nhất của nó, Tether, thậm chí còn có ý nghĩa hơn. Tiền điện tử có giá trị ổn định — nó được gắn với đồng đô la Mỹ và không lên xuống như Bitcoin hoặc DOGE. Tether cũng nằm ngoài cấu trúc tài chính truyền thống và có thể được di chuyển nhanh chóng.

Elliptic nói rằng nhiều trong số 84 địa chỉ mà Israel nêu bật trước đây đã được Elliptic xác định là có liên kết với các Lữ đoàn Al-Qassam, cánh quân của Hamas.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN