IRS NFT Ngạc nhiên: Các nhà chức trách đánh thuế đối với các giao dịch mua NFT từ tiền điện tử

1567 lượt xem
IRS NFT Ngac nhien Cac nha chuc trach danh thue doi voi cac giao dich mua NFT tu tien dien tu

NFTs có được với lợi nhuận từ tiền điện tử sẽ thu hút thuế, theo báo cáo mới của CNBC

Có một lời nhắc nhở không quá tế nhị dành cho những người cuồng NFT ở Hoa Kỳ trong bối cảnh điên cuồng đang diễn ra – các giao dịch mua NFT được thực hiện bằng tiền lãi từ tiền điện tử sẽ thu hút thuế đến mức 20%.

Miễn thuế? Dĩ nhiên là không

Nếu bạn đã trả tiền cho một khoản thu kỹ thuật số bằng tiền lãi BTC hoặc ETH của mình, thì bạn cần phải nghĩ đến các tác động của thuế. Không chỉ bởi Rarible, Sweet hoặc bất kỳ thị trường NFT nào khác, mà còn bởi cơ quan giám sát thuế của Mỹ. Sở Thuế vụ (IRS) của đất nước sẽ đánh thuế đối với các giao dịch mua NFT được thực hiện bằng lợi nhuận của tiền điện tử. Việc định đoạt thuế tài sản và các quy tắc khác khiến loại thuế này trở nên bắt buộc.

Thuế đánh vào lợi tức vốn của tài sản thanh lý rất phổ biến với các loại tài sản truyền thống, nhưng trái với suy nghĩ thông thường, chúng cũng áp dụng cho thế giới tài sản kỹ thuật số.

Thuế sẽ lên tới 20% lợi nhuận tích lũy được từ tiền điện tử. Ví dụ: nếu một người kiếm được 300 đô la từ việc nắm giữ bitcoin và mua NFT với lợi nhuận, IRS bắt buộc anh ta phải trả 60 đô la tiền thuế.

Trên Squawk Box của CNBC, Robert Frank đã giải thích cặn kẽ về chủ đề này. Anh ấy nói:

“Hóa ra, những người sưu tập đang mua NFTs với lợi nhuận từ tiền điện tử của họ có thể phải đối mặt với các hóa đơn thuế lớn trong năm nay cho các giao dịch mà hầu hết mọi người đều cho là miễn thuế”

Nói thêm, ông cho biết IRS coi tiền điện tử là tài sản vốn, không phải tiền tệ. Bằng cách đó, nó làm nổi bật rằng họ có thể tích lũy lãi hoặc lỗ và do đó nên thu hút thuế thu nhập vốn.

Từ cái nhìn của mọi thứ, các thị trường NFT cũng đang chìm trong bóng tối liên quan đến điều này. Robert chỉ ra rằng nhiều nhà khai thác NFT không nộp hồ sơ với IRS do thiếu lịch sử giá tiền điện tử cho người mua. Cũng không rõ IRS sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào, vì sự khó khăn trong việc theo dõi lịch sử giao dịch tiền điện tử.

Thuế đối với tiền điện tử – Định mức mới

Từ yêu thích của những kẻ trốn thuế sang thân thiện với quy định, tiền điện tử đã chuyển đổi trong những năm qua. Lực kéo lớn mang lại cho chúng gần như ngang bằng với các loại tài sản thông thường. Kết quả là, các cơ quan quản lý theo họ luật tương tự.

Tại Hàn Quốc, thu nhập từ bitcoin sẽ thu hút thuế từ năm sau. Cơ quan thuế của nước này, NTS, tuyên bố rằng họ sẽ đánh thuế 20% đối với số tiền lãi vượt quá 2,5 triệu won.

Khi luật sắp có hiệu lực, cơ quan này đã truy quét những kẻ trốn thuế bitcoin trong tuần này. Korea Herald đưa tin rằng Cục Thuế Quốc gia đã bắt giữ 2400 người vỡ nợ. Họ bị cáo buộc đã giấu tài sản của mình trong tiền điện tử để tránh phải trả thuế cho chúng.

Việc trốn thuế tiền điện tử đã biến đổi từ một ‘mối đe dọa thông thường’ thành một hành vi phạm tội toàn diện. Một đoạn trích từ một báo cáo của Lực lượng Đặc nhiệm Kỹ thuật số Không gian mạng của Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ cho biết:

“Không báo cáo thu nhập vốn từ việc bán hoặc định đoạt khác tiền điện tử, không báo cáo thu nhập kinh doanh nhận được bằng tiền điện tử, không báo cáo tiền lương được trả bằng tiền điện tử hoặc sử dụng tiền điện tử để tạo điều kiện cho các kế hoạch hóa đơn giả được thiết kế nhằm gian lận giảm thu nhập kinh doanh là những ví dụ về việc trốn đánh giá ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN