Ireland thúc đẩy các thực thể tiền điện tử tuân thủ Luật AML

1099 lượt xem
Ireland thuc day cac thuc the tien dien tu tuan thu Luat AML

Ireland sẽ yêu cầu các tổ chức tiền điện tử đăng ký với ngân hàng trung ương và xây dựng luật chống rửa tiền (AML) để ngăn chặn giao dịch ẩn danh.

Ireland đã đề xuất một quy định mới ngăn người dùng giao dịch tiền điện tử ẩn danh.

Các quy tắc chống rửa tiền (AML) mới yêu cầu các tổ chức tiền điện tử bắt đầu thực hiện các biện pháp, bắt đầu từ tháng tiếp theo, nhằm ngăn chặn giao dịch ẩn danh của các loại tiền này.

Ireland Buffs Tiêu chuẩn quy định về tiền điện tử

Quy định nhắm mục tiêu đến Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP), một nhóm rộng rãi các thực thể tiền điện tử bao gồm các sàn giao dịch. Các công ty này sẽ phải đăng ký với Ngân hàng Trung ương Ireland về cả AML và tài trợ chống khủng bố. Quy định này tuân theo quy định AML gần đây nhất của Liên minh Châu Âu.

Trong năm 2020, chính phủ Ireland dường như chỉ ra rằng nó sẽ kiểm soát chặt chẽ trên cryptocurrencies. Cuộc thảo luận của Thsi cũng tập trung vào việc chống tài trợ khủng bố và các vấn đề AML. Thay đổi mới nhất đối với quy định là một cuộc thảo luận diễn ra vào năm ngoái.

Nhưng lập trường của Ireland về tiền điện tử không phải là xấu. Các nhà phân tích tin rằng Brexit có thể khiến quốc gia này trở thành trung tâm cho sự đổi mới fintech , Giám đốc điều hành của ConsenSys Ireland, Lory Kehoe, thậm chí còn nói rằng Ireland đang “ở một bước ngoặt”.

Những người chỉ trích tiền điện tử đã lập luận rằng tài sản này có thể được sử dụng để tài trợ cho khủng bố, mặc dù tiền mặt vẫn là một trong những phương tiện lớn nhất mà nó được tài trợ. Tương tự, họ cho rằng các giao dịch Bitcoin là ẩn danh – điều này là sai sự thật. Tuy nhiên, tiền mặt cực kỳ khó theo dõi.

Một số nóng, một số lạnh

Các biện pháp của Ireland để giải quyết AML và các vấn đề tài trợ cho khủng bố vẫn chưa được coi là nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Trên thực tế, thậm chí có thể nói rằng nó ở khía cạnh thân thiện hơn. Mặt khác, các quốc gia khác đang xem xét các lệnh cấm hoàn toàn đối với loại tài sản.

Đáng chú ý nhất là Ấn Độ, và có tin đồn rằng họ đang xem xét cấm các loại tiền điện tử tư nhân và tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình. Các quan chức vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào, mặc dù một đề xuất chính thức sẽ được đưa ra trong vài tuần tới. Điều này sẽ khiến Ấn Độ trở thành một quốc gia có một trong những cách tiếp cận nghiêm ngặt nhất.

Hầu hết các quốc gia khác đang đưa ra lập trường rằng Ireland đang ở đâu đó giữa việc đảm bảo tuân thủ các luật hiện hành và cấm một số tài sản nhất định. Ví dụ, đồng tiền riêng tư vẫn là một điểm gây tranh cãi lớn. Đáng chú ý, Hàn Quốc sẽ sớm cấm hoàn toàn các đồng tiền riêng tư. Bên cạnh việc yêu cầu tuân thủ quy định.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN