Iran chuẩn bị dự luật để tập trung và quản lý việc sử dụng tiền điện tử

389 lượt xem
Iran chuan bi du luat de tap trung va quan ly viec su dung tien dien tu

Quốc hội của quốc gia đang xem xét lại việc khai thác tiền điện tử trong nước – nhưng theo các điều khoản của riêng mình.

Các nhà lập pháp Iran gần đây đã soạn thảo một dự luật để “hỗ trợ khai thác tiền điện tử và tổ chức thị trường nội địa cho các sàn giao dịch”.

Inside the Bill

Các kế hoạch liên quan đến việc làm cho Ngân hàng Trung ương Iran các cơ quan quản lý chính liên quan đến việc trao đổi nội địa của cryptocurrencies trong vòng ba tháng. Điều này bao gồm các kế hoạch cấm trao đổi bất kỳ tiền điện tử nào trong nước, ngoại trừ tiền điện tử quốc gia , làm phương tiện thanh toán.

Một phần đặc biệt thú vị của dự luật tuyên bố rằng các công ty khai thác tiền điện tử trong nước sẽ được kiểm soát bởi Bộ Công nghiệp. Các thợ mỏ phải được Bộ cấp giấy phép hoạt động, cũng như Bộ Năng lượng để xây dựng các nhà máy điện cần thiết để vận hành – điều được cho là đã gây mất điện do làm cạn kiệt nguồn cung cấp điện của thành phố vào tháng Năm.

Các công ty khai thác sẽ được phép bán bất kỳ năng lượng dư thừa nào mà họ tạo ra – rất nhiều vì ước tính hơn 4% hoạt động khai thác bitcoin toàn cầu được thực hiện ở Iran.

Phương pháp tiếp cận của Iran với thợ mỏ

Giống như Trung Quốc, Iran cũng đang trên một lộ trình tương tự trong việc thay thế tiền điện tử bằng CBDC chẳng hạn như đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Một loại tiền tệ như vậy sẽ cung cấp cho các chính phủ độc tài giám sát và kiểm soát tốt hơn tiền của công dân của họ, điều này trái ngược với giá trị của “phân quyền” mà hầu hết những người đam mê tiền điện tử nắm giữ – bao gồm cả người dùng Bitcoin.

Tháng trước, chính phủ Iran đã bắt giữ 7000 thợ khai thác máy tính từ một trang trại khai thác tiền điện tử, giống như Trung Quốc, trong bối cảnh cuộc đàn áp trên toàn quốc đối với hoạt động này.

Điều này phù hợp với lệnh cấm tạm thời mà Iran đã ban hành đối với hoạt động khai thác tiền điện tử vào cuối tháng 5 để đối phó với sự cố mất điện. Lệnh cấm này cấm ngay cả các hoạt động khai thác hộ gia đình và sẽ kéo dài đến tháng 9 năm 2021.

Trước đó, Iran được coi là một điểm nóng về hoạt động khai thác do nguồn cung điện tương đối rẻ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN