IOTA tất cả đều thiết lập để tạo dấu ấn với những bản cập nhật lớn này

200 lượt xem
IOTA tat ca deu thiet lap de tao dau an voi nhung ban cap nhat lon nay

IOTA , một sổ cái phân tán và tiền điện tử mã nguồn mở, hiện có một số cập nhật lớn. Bản cập nhật đầu tiên nói về việc kết hợp đa vũ trụ đa tài sản trong khi bản cập nhật sau là về IOTA 2.0 DevNet .

Đa vũ trụ đa nội dung

IOTA đã phát triển một “sự đồng thuận không có người lãnh đạo” hoàn toàn mới, dựa trên các trạng thái sổ cái dựa trên thực tế song song và biểu quyết ngẫu nhiên (hay còn gọi là “đồng thuận đa vũ trụ”). Nó cho phép mọi nút có ý kiến ​​riêng về thứ tự giao dịch trên mạng.

Tại mọi thời điểm, có nhiều phiên bản của sổ cái IOTA. Một “thực tế” cho mọi nút. Những thực tế này có thể xung đột với nhau.

Giám đốc điều hành cấp cao của IOTA, Linus Naumaan đã nhấn mạnh điều tương tự trong một bài đăng trên blog. Như đã đề cập ở trên trong tweet, IOTA Foundation có kế hoạch hai bản cập nhật riêng biệt:

Khung công tác Token i zation sẽ giới thiệu vô số chức năng mới. Các chức năng mới này bao gồm SimpleOutputs, ExtendedOutputs, Token Foundation, Aliases và NFT Outputs. Chi tiết hơn về các khía cạnh riêng lẻ đã được đề cập trong báo cáo nói trên.

Bản cập nhật mã hóa cũng đi kèm với bản cập nhật thứ hai có tên “Bảo vệ chống bụi”. Nó sẽ kết hợp hầu hết mọi hoạt động sử dụng mạng IOTA với mã thông báo IOTA – trong khi vẫn không có giá trị.

Tuy nhiên, cách tiếp cận “vô cảm” này dẫn đến một vấn đề duy nhất. Đặc biệt là khi ai đó sử dụng giao thức vô cảm của IOTA chỉ cần lấy 1 MIOTA (1 triệu IOTA, hiện có giá trị khoảng 1,30 đô la) và gửi mỗi IOTA đến 1 triệu UTXO riêng lẻ trên Tangle. ‘

“Kết quả sẽ là một cơ sở dữ liệu bùng nổ mà các nút sẽ không thể xử lý được. Hơn nữa, thiệt hại này sẽ là vĩnh viễn, vì không ai có thể lấy được tất cả các lượng nhỏ này (được gọi là “bụi”) từ các UTXO này, ”blog nêu rõ .

Đây là một cách giải quyết, Liên kết việc sử dụng cơ sở dữ liệu với quyền sở hữu mã thông báo IOTA. Hãy xem xét điều này, tất cả đầu ra giao dịch chưa sử dụng (UTXO) hạn chế một kích thước dữ liệu nhất định.

“Đầu ra sẽ chỉ được phép tồn tại trong Tangle nếu chúng được sao lưu bằng khoản tiền gửi mã thông báo IOTA nằm trên cùng một UTXO. Kích thước của khoản tiền gửi sẽ tỷ lệ thuận với không gian mà chúng chiếm trong cơ sở dữ liệu được chia sẻ ”.

Trong khi đó, hai bản cập nhật này cũng sẽ tăng nhu cầu về mã thông báo IOTA. Chà, đây là cách thực hiện. Bản cập nhật mã hóa sẽ tăng đáng kể các trường hợp sử dụng có thể có trong khi bản cập nhật “bảo vệ chống bụi” sẽ kết hợp MỌI trường hợp sử dụng với nhu cầu mã thông báo IOTA.

Khi được hỏi về thời gian tiến hành cuộc hành quyết, Naumaan viết,

“Cả hai bản cập nhật mã hóa và chống bụi hiện đều là RFC tiên tiến (yêu cầu tài liệu bình luận). Chúng sẽ cần được xem xét thêm trước khi chúng được triển khai trên mạng thử nghiệm IOTA Chrysalis để thử nghiệm mạnh mẽ và kỹ lưỡng. ”

IOTA 2.0 DevNet

Bước này có lẽ là cột mốc quan trọng nhất đối với dự án kể từ khi thành lập. Nhóm của IOTA đã tweet về việc hoàn thành thành công nâng cấp IOTA 2.0 DevNet.

Hans Moog , một trong những giám đốc điều hành kỹ thuật cấp cao của IOTA  nhắc lại sự phấn khích tương tự liên quan đến bước quan trọng này. Bây giờ, bất kể những thông tin chi tiết đã đề cập ở trên, mã thông báo gốc của nó không hoàn toàn đáp lại sự tăng giá tương tự. Vào thời điểm báo chí, nó đang giao dịch ở mốc 1,31 đô la, nhưng đã giảm 4% trong 24 giờ qua.

Nhìn chung, sẽ rất thú vị khi theo dõi hệ sinh thái mới nổi này và quỹ đạo giá của mã thông báo gốc của nó trong những ngày tới.

Tuy nhiên, Ủy ban Châu Âu đã chọn mã thông báo vào tháng trước để giới thiệu trong dự án cơ sở hạ tầng blockchain của mình mặc dù vị trí của nó thấp. Lựa chọn này là một hành động khả thi có thể mở đường cho sự phát triển trong tương lai cho MIOTA.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN