IOTA muốn lấy lại vinh quang trong quá khứ của mình với một bản nâng cấp lớn và rất nhiều tính năng mới

329 lượt xem
IOTA muon lay lai vinh quang trong qua khu cua minh voi mot ban nang cap lon va rat nhieu tinh nang moi

IOTA không phải như trước đây, nhưng nhóm của nó muốn khắc phục điều đó. Và một bản nâng cấp lớn là cách tốt nhất để bắt đầu lại và giải tỏa những ngày vinh quang của nó.

Nhớ IOTA? Tiền điện tử tương lai đã kích động cộng đồng tiền điện tử trong thời kỳ bùng nổ ICO năm 2017, hứa hẹn một giải pháp phi tập trung cho Internet of Things? Cái nào mờ nhạt trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư cho đến khi nó gần như bị lãng quên? Chà, có vẻ như nó có tiềm năng sống lại từ cõi chết… Hoặc ít nhất đó là điều mà người đồng sáng lập của nó tuyên bố.

Một bản cập nhật gần đây và một cuộc tổ chức lại nội bộ đang đánh thức sự lạc quan của các nhà phát triển và người làm việc của IOTA, những người tin rằng dự án có thể trở lại trên con đường thành công.

Một IOTA mới để lại quá khứ đằng sau

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của IOTA Foundation Dominik Schiener nói với ZDNet rằng tiền điện tử đang tự phát minh lại. Nó đã thay đổi nhiều đến mức các nhà phát triển của nó thực tế đang nói về một dự án mới về bản chất.

Anh ấy nói rằng bất chấp những sai lầm, kinh nghiệm mà đội ngũ điều hành của IOTA thu được trong suốt những năm qua đã trở nên tích cực.

“Dự án IOTA vào năm 2021 là một dự án hoàn toàn mới so với năm 2017 bởi vì như bạn có thể hiểu khi bạn bắt đầu từ con số không, điều mà IOTA thực sự đã làm, và bạn xây dựng một cái gì đó, bạn mắc nhiều sai lầm trong suốt quá trình đó”.

IOTA không phải là blockchain điển hình của bạn. Trên thực tế, nó thậm chí không phải là một blockchain. Công nghệ cấu trúc dữ liệu của nó dựa trên đồ thị vòng có hướng (DAG), hay còn gọi là “ The Tangle ”, về lý thuyết, hứa hẹn sẽ vượt trội hơn một cách hiệu quả so với một blockchain tiêu chuẩn.

Schiener đã định nghĩa IOTA là “một sổ cái phân tán mới không cần thợ đào, tiền điện hoặc phí giao dịch để thực sự có một giao thức”. Ông đảm bảo rằng theo thiết kế, đám rối sẽ cho phép hàng tỷ người dùng mạng hoặc con người chấp nhận, để đạt được một mạng lưới thanh toán người-máy một cách hiệu quả.

Tầm nhìn này đã không thay đổi kể từ khi thành lập, nhưng bây giờ bức tranh rõ ràng hơn nhiều và các nhà phát triển đang tiến gần hơn một chút để đạt được nó.

Giới thiệu Chrysalis

IOTA sắp bắt tay vào một cuộc di chuyển mạng lớn sang Chrysalis. Chrysalis được công bố vào năm 2020 và quá trình di chuyển được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 28 tháng 4 năm 2021. Nó có một số cải tiến quan trọng, trong đó có việc loại bỏ nút điều phối gây tranh cãi bị chỉ trích nặng nề vì đặt ra sự tập trung quá mức của mạng.

Tất nhiên, các nhà đầu tư đang háo hức chờ đợi nó, và sự lạc quan là điều dễ nhận thấy. Trong bối cảnh Bitcoin giảm và trong bối cảnh thị trường lo lắng, IOTA đã duy trì xu hướng tăng trong suốt tháng, tăng hơn 60% trong 3 tuần qua.

Các cải tiến khác trong tương lai bao gồm khả năng tương thích với oracles, hợp đồng thông minh, ví an toàn, giao dịch có thể mở rộng và số lượng lớn hơn các ứng dụng trong cuộc sống thực.

Có vẻ như IOTA lại một lần nữa đi vào danh mục đầu tư và trái tim của các nhà đầu tư tiền điện tử, và những cây nến xanh của nó chắc chắn sẽ được chào đón trong những ngày đỏ được đánh dấu bởi sự điều chỉnh mạnh mẽ của Bitcoin.

Hiện tại, các biểu đồ có vẻ tốt cho những người mới bắt đầu và các nhà phân tích có thể bắt đầu tập trung vào các nguyên tắc cơ bản. Liệu IOTA có thể đáp ứng được những kỳ vọng?

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN