IOTA Foundation ra mắt phiên bản mới của Pollen Testnet

315 lượt xem
IOTA Foundation ra mat phien ban moi cua Pollen Testnet

IOTA Foundation đã giới thiệu một phiên bản mới của Pollen Testnet với một loạt các thay đổi và cải tiến đáng kể. 

IOTA-Mana Collab

Dựa theo báo cáo, bản phát hành này đánh dấu sự khởi đầu chính thức của cuộc hành trình của IOTA với Mana, một khung danh tiếng mới được kết hợp vào phấn hoa để giảm thiểu các cuộc tấn công Sybil. 

Mana có lẽ được coi là một công cụ được sử dụng với nhiều vai trò khác nhau trong mạng như một dạng bảo mật Sybil và một phương tiện quản lý tắc nghẽn mạng. Nó có liên quan, nhưng nó vẫn tách biệt với mã thông báo MIOTA.

Sybil bảo mật ngăn cảnkẻ tấn công không có quyền kiểm soát quá mức đối với mạng bằng cách tạo ra nhiều danh tính. Kiểm soát tắc nghẽn quyết định ai có đặc quyền ghi vào sổ cái tại thời điểm tắc nghẽn.Bất kỳ DLT nào phải bao gồm các thành phần tuân thủ các thông số kỹ thuật cơ bản này.

Mana’s thực hiện

Dựa theo blog, mục tiêu đầu tiên là đánh giá lần lặp lại đầu tiên của việc triển khai Mana để phân tích sự lan truyền của nó trong testnet phấn hoa, tìm kiếm bất kỳ lỗ hổng nào và xác định tính ổn định của nó. Sau thời điểm này, Mana sẽ được giải phóng để được sử dụng làm cơ chế bảo mật Sybil để kiểm soát tắc nghẽn IOTA, Đồng thuận xác suất nhanh, tự động xem xét và Trình tạo số ngẫu nhiên.

Báo cáo cũng đề cập rằng bản phát hành mới nhất chứa các API mới, phần Mana mới trên trang tổng quan cục bộ, Trình phân tích phấn hoa và trang tổng quan Grafana. IOTA cũng sẽ cấu trúc lại Trình quản lý đồng thuận để độc lập với quy trình đồng thuận cụ thể, nâng cao Trình hiển thị và Tài liệu Tangle. 

Theo bài báo, ví GUI và CLI đã được sửa đổi để cho phép người dùng xác định danh tính của nút là người nhận thỏa thuận giao dịch Mana.

Việc triển khai IOTA 2.0 cũng giới thiệu hai phương pháp để đo Mana, Mana một và mana 2. Mana 1 được cam kết chỉ bằng số lượng mã thông báo được di chuyển trong giao dịch. Đồng thời, Mana 2 có sự tiến triển có thể dự đoán được theo thời gian, theo nghĩa là việc chuyển mã thông báo bổ sung không ảnh hưởng đến nó. Mana 3, là sự kết hợp của cả hai, vẫn đang được nghiên cứu.

Do đó, mô-đun Mana của thực hiện thành côngcó nghĩa là giai đoạn tiếp theo của Nectar Coordicide Testnet đã đến gần. Nhóm hiện đang làm việc trên các tính năng còn lại, chẳng hạn như tính cuối cùng của thông báo thông qua trọng lượng phê duyệt, tổ chức lại, ảnh chụp nhanh, thời gian và tích hợp Mana với các mô-đun cốt lõi của họ.

Mang lại sự thay đổi cho GoShimmer

Ngoài việc triển khai Mana, một cải tiến đáng kể cũng đã được thực hiện để GoShimmer, một nguyên mẫu của phần mềm nút cho phép các nút đạt được sự đồng thuận mà không cần Điều phối viên.

Liên quan đến sự thay đổi được thực hiện đối với GoShimmer, báo cáo nói rằng họ đã đánh giá lại khía cạnh Người quản lý đồng thuận là không phù hợp với các cơ chế đồng thuận thực tế. Bằng cách này, GoShimmer có thể được sử dụng như một nguyên mẫu của IOTA 2.0 và một nền tảng linh hoạt cho bất kỳ DLT dựa trên DAG nào.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN