IOTA đạt được một cột mốc quan trọng khác với việc ra mắt giao thức phi tập trung

234 lượt xem
IOTA dat duoc mot cot moc quan trong khac voi viec ra mat giao thuc phi tap trung

Các IOTA Foundation đã công bố sự ra mắt của IOTA 2.0 Mạng lưới phát triển của họ (DevNet) có tên là “Nectar.” Nguyên mẫu nghiên cứu là giao thức Tangle phi tập trung đầy đủ đầu tiên.

Thông báo ngày hôm nay của Nectar DevNet chỉ là bước tiếp theo trong một hàng dài các bước của IOTA Foundation trong nỗ lực chuẩn bị cho IOTA 2.0. Nền tảng đã và đang làm việc để tạo ra “các giải pháp tiền điện tử hiệu quả, bền vững và an toàn có quy mô và không yêu cầu phí giao dịch”.

“Sự lặp lại cuối cùng và phi tập trung của IOTA”

Nectar sẽ đóng một phần quan trọng trong việc chuẩn bị sẵn sàng cho IOTA 2.0 , cái gọi là “ sự lặp lại cuối cùng và phi tập trung của IOTA”. Bài đăng thông báo tiếp tục nói về việc thiếu người điều phối tập trung là một trong những điểm khác biệt chính của Nectar DevNet.

Bài đăng trên blog của IOTA Foundation cũng làm sáng tỏ Nectar dựa vào xác nhận đồng thuận mạng với các nút trung thực kiếm được phần thưởng dưới dạng “ mana ”. Cách thức hoạt động của mana, trong trường hợp này, là mỗi khi một giao dịch chuyển tiền, giao dịch đó sẽ “cam kết” một lượng hoặc mana, cho một ID nút.

Mana sau đó trở thành một loại Bằng chứng về quyền sở hữu mã thông báo được ủy quyền. Mana được kiếm theo một trong hai cách. Bằng cách kiểm soát mã thông báo hoặc có mối quan hệ với ai đó. Số lượng năng lượng cụ thể được cam kết trong một giao dịch được tính theo cách mà bất kỳ kẻ tấn công nào sẽ không thể làm tăng lượng năng lượng do một nút nắm giữ. 

Khả năng mã hóa

phụ từ các giao dịch feeless và tổng phân cấp, một tính năng quan trọng lời mời chào của Nector IOTA 2.0 DevNet là tokenization khả năng. Đồng sáng lập IOTA, Dominik Schiener, tuyên bố rằng nguyên mẫu nghiên cứu 2.0 là một yếu tố thay đổi cuộc chơi và các nhà phát triển rất mong muốn nhận được phản hồi về các khả năng của Nectar để sẵn sàng cho bản cập nhật Coordicide.

Nguyên mẫu cung cấp cơ hội tạo ra các đồng tiền tiện ích và các tài sản kỹ thuật số khác, chẳng hạn như các mã thông báo không thể thay thế trên chính mạng IOTA. Trên thực tế, bản thân Schiener đang sử dụng tính năng này để quảng bá dự án bằng cách đúc 100 mã thông báo #ZEN trên IOTA 2.0 DevNet và đang tặng chúng trên Twitter . 

Nguyên mẫu nghiên cứu cũng được trang bị kiến ​​trúc mô-đun cho phép các nhà phát triển triển khai các bản sửa lỗi và cập nhật trên các mô-đun bị cô lập khi cần thiết. 

Hiện tại, IOTA 2.0 DevNet mở cửa cho mọi người tham gia và giao dịch mà không tính phí. Công ty tuyên bố rằng mặc dù IOTA 2.0 có thể sử dụng được, nhưng nó đang được cải tiến liên tục và do đó, sẽ gặp vấn đề với lỗi và ngừng dịch vụ định kỳ. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN