Intel và Microsoft hợp lực chống lại hoạt động khai thác tiền điện tử độc hại

151 lượt xem
Intel va Microsoft hop luc chong lai hoat dong khai thac tien dien tu doc hai

Microsoft Defender for Endpoint, một giải pháp cấp doanh nghiệp giúp chống lại các mối đe dọa bảo mật nâng cao, đã mở rộng việc sử dụng công nghệ phát hiện mối đe dọa của Intel để chống lại hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp (hay còn gọi là “cryptojacking”).     

Giải pháp dựa trên dữ liệu đo từ xa để phát hiện bất kỳ sự bất thường nào trong hiệu suất của CPU. Không giống như các loại phòng thủ khác, TDT có khả năng phát hiện phần mềm độc hại trước khi nó lây nhiễm vào máy tính của nạn nhân để khai thác tiền điện tử.

Theo báo cáo của U.Today , những kẻ tấn công tiền điện tử dựa vào các kỹ thuật làm xáo trộn sáng tạo để không bị phần mềm chống vi-rút phát hiện.
Với TDT, người dùng bị nhắm mục tiêu bởi các tác nhân độc hại sẽ nhận được thông báo Bảo mật Windows về mối đe dọa.

Michael Nordquist của Intel tuyên bố rằng mối quan hệ hợp tác với Microsoft sẽ giúp đạt được bước tiến trong việc tăng cường khả năng phòng thủ của công ty:

Đây là một điểm uốn thực sự cho ngành bảo mật cũng như các khách hàng doanh nghiệp, doanh nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ của chúng tôi đã nhanh chóng sử dụng Windows 10 với các biện pháp bảo vệ điểm cuối tích hợp sẵn.

Cryptojacking đang gia tăng  

Khi giá trị của tiền điện tử tiếp tục tăng cao, việc tấn công tiền điện tử vẫn phổ biến hơn bao giờ hết. Microsoft tuyên bố rằng nhiều tội phạm hiện thích các công cụ khai thác tiền mã hóa lén lút hơn là ransomware.    

Tuần trước, Bleeping Computer đã báo cáo về mạng botnet Prometei nhắm mục tiêu Microsoft Exchange phục vụ cho việc khai thác bí mật Monero (XMR).

Theo một báo cáo của công ty phần mềm chống vi-rút Avira, các cuộc tấn công bằng tiền điện tử đã tăng 53% trong quý 4 năm 2020 so với quý trước.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN