Indonesia xác nhận không áp đặt lệnh cấm tiền điện tử hàng loạt

277 lượt xem
Indonesia xac nhan khong ap dat lenh cam tien dien tu hang loat

Chính phủ Indonesia đã bật đèn xanh cho các cư dân của mình đối với giao dịch tiền điện tử, từ chối áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Thay vào đó, chính phủ sẽ tìm cách tập trung nỗ lực quản lý của mình vào việc ngăn chặn tội phạm có liên quan đến tiền điện tử. Theo Ngân hàng Trung ương , tiền điện tử được coi là tài sản và hàng hóa có thể giao dịch được, không thích hợp để thanh toán .

Chính phủ duy trì rằng tài sản tiền điện tử là một loại tài sản dễ bay hơi, với rất ít sự hỗ trợ. Giao dịch tài sản tiền điện tử đã được hợp pháp hóa vào năm 2018 trong Quy định số 99 của Bộ Thương mại năm 2018. Thông thường, tài sản tiền điện tử được giao dịch trên thị trường giao ngay, tức là chúng được chuyển trực tiếp giữa người mua và người bán. Các nhà giao dịch giao ngay chỉ kiếm được lợi nhuận từ tài sản tiền điện tử nếu giá tài sản tăng lên. Nếu giá của tài sản giảm xuống, nhà giao dịch sẽ thua lỗ. Theo Thống đốc ngân hàng trung ương Perry Warjiyo, tiền điện tử không được hiến pháp Indonesia hoặc luật ngân hàng trung ương công nhận.

Ngân hàng trung ương Indonesia đang trong quá trình phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng mình với sàn giao dịch tiền điện tử của riêng mình vào năm 2021, Thứ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp xác nhận.

Giao dịch tiền điện tử ở Indonesia phát triển mạnh vào năm 2020 và 2021

Giao dịch tiền điện tử Indonesia đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch đáng kinh ngạc trong 18 tháng qua. Nó đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch vào năm 2020 là 4,5 tỷ đô la, trong khi giao dịch trên 13 sàn giao dịch địa phương đã tăng 40% từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2021.

Các sàn giao dịch địa phương, chẳng hạn như Pintu và Luno Indonesia, phải giữ một máy chủ có lịch sử giao dịch 5 năm trong nước và thuê ít nhất một chuyên gia bảo mật .

Luno Indonesia có cơ sở người dùng khoảng 700.000 người và có vẻ tự tin rằng con số đó sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Vào tháng 4 năm 2021, Indodax, tự xưng là sàn giao dịch lớn nhất ở Indonesia, đã có cơ sở khách hàng là ba triệu và số lượng cá nhân tham gia giao dịch đạt 6,5 triệu vào tháng 5 năm 2021. Con số này tăng từ bốn triệu vào cuối năm 2021. và nhiều hơn 5,3 triệu nhà đầu tư bán lẻ đã đăng ký với Sở giao dịch chứng khoán Indonesia. Các sàn giao dịch đáng chú ý khác ở Indonesia bao gồm Tokocrypto, Upbit và Koinku.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN