Huobi Asset Management ra mắt quỹ theo dõi tiền điện tử với sự trợ giúp của SFC

277 lượt xem
Huobi Asset Management ra mat quy theo doi tien dien tu voi su tro giup cua SFC

Các quỹ tiền điện tử cấp tổ chức của Huobi sẽ đầu tư vào Bitcoin, Ether và khai thác tiền điện tử ngay bây giờ khi các cơ quan quản lý ‘rất thân thiện’ của Hồng Kông đã đồng ý.

Huobi Asset Management hôm nay đã ra mắt bốn quỹ mới liên quan đến tài sản ảo, tạo ra những cách thức mới cho các nhà đầu tư được công nhận và tổ chức tiếp cận với Bitcoin và Ether cũng như lĩnh vực khai thác tiền điện tử.

Các quỹ mới của Huobi bao gồm quỹ theo dõi BTC, quỹ theo dõi ETH và quỹ tài sản ảo đa chiến lược, tất cả đều chỉ được đầu tư vào tài sản ảo. Các quỹ chỉ có sẵn cho các nhà đầu tư được công nhận – bao gồm các cá nhân có giá trị ròng cao, quỹ tương hỗ, kho bạc công ty, văn phòng gia đình và các nhà quản lý tài sản truyền thống khác – theo định nghĩa của Pháp lệnh Chứng khoán và Hợp đồng tương lai và Quy tắc Chứng khoán và Hợp đồng tương lai ( Nhà đầu tư chuyên nghiệp ).

Các quỹ theo dõi BTC và ETH là các quỹ thụ động được thiết kế để phản ánh hiệu suất của các loại tiền điện tử tương ứng, cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào hai tài sản kỹ thuật số hàng đầu mà không cần phải giao dịch trực tiếp với tiền điện tử. Quỹ đa chiến lược là quỹ được quản lý tích cực, được đầu tư vào một rổ tài sản ảo đa dạng và cung cấp cho các nhà đầu tư tiềm năng thu được lợi nhuận lớn hơn so với phân bổ thụ động. Cung cấp thứ tư là một quỹ đầu tư tư nhân trong các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử toàn cầu.

Cả quỹ theo dõi ETH và quỹ đa chiến lược đều là quỹ đầu tiên trong danh mục sản phẩm đầu tư tài sản ảo này được phát hành bởi một nhà quản lý quỹ được cấp phép ở Hồng Kông.

“Các nhà đầu tư tổ chức châu Á rất quan tâm đến tài sản tiền điện tử, nhưng trong khi một số trong số họ cảm thấy thoải mái khi tự mua tiền điện tử, thì những người khác lại thích mua một số quỹ được quản lý, chẳng hạn như tài sản Huobi của chúng tôi,” Lily Zhang, Giám đốc tài chính của Huobi Tech, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Forkast.News .

Tất cả các quỹ đang được tung ra khi sự quan tâm của tổ chức đối với tài sản kỹ thuật số và giá của các loại tiền điện tử như BTC và ETH đang đạt mức cao kỷ lục. Đầu tháng này vào ngày 14 tháng 4, Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 64.787,65 đô la Mỹ, trong khi Ether đạt mức cao mới là 2.547,56 đô la Mỹ chưa đầy một tuần trước – với cả hai loại tiền điện tử dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong suốt năm 2021.

Thay đổi bộ mặt của SFC

Tháng trước, Huobi Asset Management đã nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) để quản lý và phân phối các quỹ đầu tư 100% vào tài sản ảo. Vào tháng 9 năm 2019, SFC, cơ quan giám sát tài chính của Hồng Kông, đã thiết lập khuôn khổ quy định rõ ràng cho tài sản tiền điện tử và bắt đầu phê duyệt giấy phép tài sản ảo cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử, người giám sát và quản lý quỹ tiền điện tử.

Zhang, người từng làm việc cho một nhà sản xuất khai thác tiền điện tử trước khi làm việc cho Huobi, cho biết: “Khi tôi đến thị trường Hồng Kông ba năm trước, các nhà quản lý không quá quen thuộc với các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử. “Nhưng khi chúng tôi đến lần này để tìm kiếm sự chấp thuận về giấy phép tài sản Huobi này, tôi thấy họ đã đạt được tiến bộ rất nhanh và kiến ​​thức của họ về không gian cũng phát triển rất nhanh.”

Zhang nói thêm rằng trong khi cô ấy thấy SFC khá e ngại đối với tiền điện tử trong những lần tương tác đầu tiên của cô ấy với họ ba năm trước, cô ấy nhận thấy các cơ quan quản lý hiện “rất thân thiện”.

Zhang nói: “Họ bắt đầu biết nhiều hơn về ngành công nghiệp này. “Chúng tôi đã có thể hợp tác cùng nhau để làm việc và được chấp thuận giấy phép”. 

SFC Hồng Kông đã rất giao tiếp trong việc bày tỏ bất kỳ mối quan tâm nào, minh bạch về các yêu cầu đối với Huobi để có được sự chấp thuận cần thiết và sẵn lòng cộng tác trong suốt quá trình, Zhang nói thêm. 

Kể từ khi được chấp thuận, Huobi Asset Management đã nhận được 50 triệu đô la Mỹ cam kết trên bốn quỹ và đang nhắm mục tiêu 100 triệu đô la Mỹ vào quý 3 năm 2021.

Zhang nói: “Tôi rất vui khi thấy quỹ của Huobi Asset Management ra mắt một cách nhanh chóng và hiệu quả. “Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành người dẫn đầu trong việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến tài sản ảo toàn diện ở Châu Á và sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để thúc đẩy việc tuân thủ quy định trong ngành tài sản ảo”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN